Ung thư sớm có cần hóa trị?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Liệu hóa trị có cần thiết trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư hay không phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư và mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh nhân.

Ung thư sớm có cần hóa trị?

Ung thư là một khối u ác tính bắt nguồn từ mô biểu mô và cái gọi là ung thư thường dùng để chỉ tất cả các khối u ác tính. Ung thư cũng đi kèm với sốt khối u, suy mòn, tăng calci máu, hội chứng bài tiết hormone chống bài niệu bất thường và hội chứng carcinoid.

Ung thư sớm có cần hóa trị?

Đối với ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm, nếu chưa có di căn hạch, di căn cơ quan xa và không có yếu tố nguy cơ tái phát cao thì bệnh nhân không thể hóa trị bổ trợ sau phẫu thuật. 

Đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu và ung thư vú giai đoạn đầu, nếu sau phẫu thuật kích thước tổn thương vượt quá kích thước quy định, nhất là khi tế bào ung thư có độ ác tính cao thì bệnh nhân cần được hóa trị bổ trợ sau mổ kịp thời. 

Nếu bệnh nhân trải qua phẫu thuật cắt bỏ triệt để trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư, hóa trị thường có thể được bỏ qua. Nếu bệnh nhân ăn không ngon, nên bổ sung dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch kịp thời để duy trì cân bằng nước, điện giải

Ung thư sớm có cần hóa trị?

Bệnh nhân ung thư cần chú ý:

Trước hết nên tạo môi trường sống thoải mái, yên tĩnh, thư thái, thường xuyên mở cửa sổ để thông gió, giữ nhiệt độ và độ ẩm trong nhà thích hợp; thứ hai, cần chú ý nghỉ ngơi, tránh mệt mỏi, và đảm bảo ngủ đủ giấc; tập thể dục thể thao phù hợp để tăng cường thể chất, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể; thứ ba, chú ý đến sự thay đổi của thời tiết, kịp thời tăng hoặc giảm quần áo để phòng ngừa cảm lạnh; cuối cùng, bỏ hút thuốc và uống rượu, hình thành thói quen sinh hoạt tốt.

Ngoài ra, về chế độ ăn uống, người bệnh nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để đảm bảo các chức năng cơ thể hoạt động bình thường, có tác dụng hỗ trợ kiểm soát bệnh, duy trì tác dụng điều trị, thúc đẩy quá trình hồi phục của bệnh.

Chế độ ăn nên càng nhẹ và bổ dưỡng càng tốt, giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và giàu vitamin. Thức ăn nên đa dạng và kết hợp hợp lý.

Ăn nhiều bữa nhỏ. Đối với bệnh nhân sau xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, do chức năng tiêu hóa suy yếu nên tăng bữa ăn vừa có thể giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa, vừa tăng lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Ăn nhiều rau và trái cây, đậu nành và các sản phẩm của chúng, nấm ăn được, các loại hạt, rong biển, sữa, trứng và các thực phẩm khác. Cố gắng tránh đồ chiên rán, đồ nướng nhiều khói, đồ cay, nhiều dầu mỡ và cứng

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)