Ung thư là do gen đột biến và có thể di truyền ?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Sự xuất hiện của ung thư có liên quan nhiều đến đột biến gen, Nếu những đột biến gây ung thư di truyền cho các thế hệ sau, khả năng bị ung thư sẽ tăng lên nhiều lần.

Ung thư không phải là bệnh di truyền nhưng có tính nhạy cảm về mặt di truyền. Một số khiếm khuyết di truyền có nguy cơ ung thư cao có thể di truyền trực tiếp từ cha mẹ sang con cái. Những khiếm khuyết gen này có thể khiến cơ thể không kịp thời sửa chữa các DNA bị hư hỏng trong tế bào, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Vậy ung thư di truyền không?

Nếu bố mẹ mắc bệnh ung thư thì ảnh hưởng của gen di truyền sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở thế hệ sau. Điều này có nghĩa là một khi bạn đã di truyền gen ung thư, bạn chắc chắn sẽ bị ung thư?

Dĩ nhiên là không!

Nhóm của Viện sĩ Shen Hongbing từ Đại học Y Nam Kinh đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí quốc tế Cancer Research.

Sau khi phân tích, người ta thấy rằng điểm số nguy cơ đa gen của hơn 20 bệnh ung thư là độc lập với nhau, nhưng hầu như tất cả chúng đều liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư cụ thể và hơn 97% đối tượng dễ mắc ít nhất một bệnh ung thư. .

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng một người càng duy trì nhiều thói quen lành mạnh thì nguy cơ phát triển ung thư càng thấp.

Nói cách khác, ngay cả những người mang gen ung thư trong cơ thể cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bằng cách thay đổi thói quen mắc phải. Dưới đây, Xiao Ai sẽ giới thiệu một số bệnh ung thư có nguy cơ di truyền rõ ràng, mong rằng những người có tiền sử gia đình liên quan sẽ làm tốt công việc quản lý cuộc sống.

Nếu cha mẹ mắc các bệnh ung thư này, con cái của họ có thể bị di truyền

1. Ung thư gan

Ung thư gan có tính chất gia đình rõ ràng Theo dõi 20 năm trên 1438 bệnh nhân ung thư gan ở Trung Quốc cho thấy nguy cơ ung thư gan tăng 2,44 lần so với những người không có tiền sử ung thư gan ở những người thân cấp một . Và bệnh viêm gan B có thể lây truyền theo chiều dọc từ mẹ sang con, điều này sẽ trực tiếp làm tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh ung thư gan.

2. Ung thư đại trực tràng

ung thư đại tràng sống được bao lâu

Tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng đang tăng lên hàng năm ở Trung Quốc. Khoảng 2 ~ 30% bệnh nhân có gia đình mắc bệnh ung thư và 5 ~ 6% trong số họ có thể được chẩn đoán là ung thư đại trực tràng di truyền. Ung thư đại trực tràng di truyền là do đột biến gen di truyền, và loại ung thư này hiện đã được chứng minh là có thể di truyền sang thế hệ sau.

3. Ung thư vòm họng

benh-ung-thu-vom-hong-song-duoc-bao-lau-h124

So với dân số bình thường, nguy cơ người thân mắc ung thư vòm họng cấp độ 1 tăng gấp 4-10 lần , tỷ lệ bệnh nhân có tiền sử gia đình mắc khối u ở vùng có tỷ lệ mắc ung thư vòm họng cao là khoảng 10%, khoảng 5 người. % trong số họ cũng bị ung thư vòm họng, và 70% bệnh nhân tập trung ở những người thân cấp một.

4. Bệnh bạch cầu

Bệnh bạch cầu không chỉ có tính nhạy cảm về mặt di truyền mà một số bệnh bẩm sinh cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh, ví dụ bệnh nhân Down có thêm một nhiễm sắc thể số 21 thì nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở những bệnh nhân này cao gấp 15-20 lần so với người bình thường .

Bệnh ung thư có tính nhạy cảm về mặt di truyền, việc di truyền một số bệnh cũng thường xuyên như “di truyền từ nam sang nữ”, bệnh của cha mẹ hiếm gặp ở con gái nhưng lại gặp ở con trai nhiều hơn.

Di truyền là yếu tố chính dẫn đến việc mắc một số bệnh, tuy nhiên căn bệnh ung thư không hoàn toàn do di truyền, đối với một số người trong gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư thì càng nên chú ý duy trì thói quen sống lành mạnh và có khám sức khỏe càng sớm càng tốt để giúp ngăn ngừa ung thư

Bên cạnh đó khi sử dụng những sản phẩm chức năng hỗ trợ quá trình điều trị nên chọn loại dễ hấp thụ để tăng hiệu quả điều trị.

Những sản phẩm Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)