Thường xuyên ăn thịt cừu có nguy cơ ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Theo nhiều tin đồn trên Internet cho rằng thịt cừu được liệt vào danh sách chất gây ung thư, ăn quá nhiều có nguy cơ ung thư.

Thường xuyên ăn thịt cừu có nguy cơ ung thư

Ăn thịt cừu có nguy cơ ung thư

Thật vậy, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã xác định thịt đỏ, bao gồm cả thịt cừu, là chất gây ung thư loại 2A , nhưng phân loại 2A cho thấy thịt đỏ có thể gây ung thư và nó đã được chứng minh là có tác dụng gây ung thư trong các thí nghiệm trong ống nghiệm ở người. Trên thực tế, liệu nó có cấu thành một mối đe dọa hay không, bằng chứng là không đủ .

Tuy nhiên, so với lợn và thịt bò, đều là hai loại thịt đỏ, thịt cừu không khác gì ngoại trừ việc nó có vị quá nặng, đồng thời cũng là một trong những nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Đối với bệnh nhân ung thư, mỗi ngày ăn một lượng thịt cừu thích hợp cũng có thể đảm bảo lượng protein và ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt

Sau khi điều trị bệnh ung thư nên ăn ít những thực phẩm nào?

Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật cần lưu ý những gì là vấn đề được nhiều bệnh nhân và gia đình quan tâm nhất. Đối với người bệnh, không phải đắn đo quá nhiều về chế độ ăn uống hàng ngày, chỉ cần họ chú ý đến nguyên tắc đa dạng thực phẩm. Nhưng những thực phẩm này, dù có gây ung thư hay không, nên ăn một cách tiết kiệm hay không.

1. Rượu

Trong quá trình chuyển hóa của con người, rượu có thể tạo ra acetaldehyde , là chất độc và gây ung thư cho tế bào gan , nhiều loại thuốc hóa trị cũng được chuyển hóa ở gan, uống rượu có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc hóa trị và làm tăng độc tính. Rượu cũng làm suy giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, ngăn cản quá trình hấp thụ vitamin tổng hợp diễn ra suôn sẻ.

2. Thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Quá trình điều trị ung thư làm suy giảm hệ miễn dịch, ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, vi rút hoặc nấm có hại có thể dẫn đến mắc các bệnh truyền nhiễm, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị ung thư. Vì vậy, cố gắng không ăn một số thực phẩm sống hoặc nửa chín như sashimi, tôm say, cua say, … Khi xử lý các nguyên liệu, bạn phải vệ sinh tốt, trước khi xử lý thực phẩm và ăn uống, bạn nên rửa tay và ăn hoa quả Dọn sạch, dùng thớt riêng cho thịt và rau củ, v.v.

3. Thực phẩm được phân loại là chất gây ung thư

Đối với những thực phẩm được phân loại rõ ràng là một loại chất gây ung thư, chẳng hạn như thịt đã được chữa khỏi, cá muối kiểu Trung Quốc, thực phẩm hun khói nướng, trầu cau, v.v., mặc dù nó không gây ung thư trong một vết cắn, nhưng nó có độc tính cao và hơn thế nữa gây độc cho chính bệnh nhân ung thư, dễ làm ung thư tái phát.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễ’n phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)