Thích ăn đồ muối chua liệu có bị ung thư?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nhiều thực phẩm trên thị trường hiện nay đặc biệt thực phẩm chế biến sẵn cần phải qua bước ngâm muối nên một số người lo ngại ăn lâu dài những thực phẩm ngâm muối này sẽ dễ bị ung thư?

Thích ăn đồ muối chua liệu có bị ung thư?

Thích ăn đồ muối chua liệu có bị ung thư?

Thực phẩm ngâm muối đã rất phổ biến trong vài năm gần đây, người ta cho rằng trong quá trình sản xuất sản sinh ra một lượng lớn men vi sinh, giúp thiết lập môi trường đường ruột khỏe mạnh, điều hòa môi trường hệ thực vật trong đường ruột.

Kết quả là, trong một thời gian dài, ngày càng nhiều người trung niên và người cao tuổi bắt đầu thường xuyên ăn đồ ngâm chua, chẳng hạn như dưa muối, rau ngâm, cải muối, xúc xích, thịt xông khói, v.v. Trên thực tế, những thực phẩm bảo quản này có chứa axit nitơ và men vi sinh, ăn nhiều chưa chắc đã gây ung thư, mấu chốt là ở liều lượng.

Một thực phẩm có thể gây bệnh hay không đều có tiêu chuẩn khắt khe về liều lượng, không thể nói thực phẩm chứa độc chất chắc chắn sẽ gây ung thư. Đối với điểm này, đã có nhiều nghiên cứu để hỗ trợ xác nhận:

Chia những người có tình trạng giống nhau thành hai nhóm, một nhóm ăn đồ muối chua lâu ngày và nhóm còn lại ăn theo chế độ ăn uống bình thường không tạo ra cái gọi là xác suất ung thư.

Bởi vì hàm lượng nitrat hun khói trong thực phẩm ngâm có liên quan rất lớn đến thời gian, phương pháp, quy trình ngâm, v.v. , ngoài ra, tần suất và phương pháp ăn thực phẩm ngâm cũng có ảnh hưởng lớn đến lượng hấp thụ.

Ăn dưa muối thế nào cho tốt cho sức khỏe?

Sau hơn mười ngày ngâm, thực phẩm ngâm muối sẽ sinh ra nitrit nồng độ cao, lúc này ăn không đúng cách sẽ làm tăng tỷ lệ nitrit trong cơ thể, có nguy cơ gây ung thư.

Thích ăn đồ muối chua liệu có bị ung thư?

Nói chung, nếu một người trưởng thành nặng 60 kg mỗi ngày tiêu thụ trên 10 mg nitrit thì lâu ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư , vì vậy người bình thường khó bị ung thư vì ăn đồ ngâm chua .

Khái niệm về 10 mg là gì? Thông thường thực phẩm ngâm muối chứa 4-5 mg nitrit/kg , để đạt tới 10 mg thì cần hai kg thực phẩm ngâm chua mới đạt được trọng lượng này, điều khó đạt được trong cuộc sống hàng ngày.

May mắn thay, nhiều loại rau đã được ướp hơn một tháng, lúc này thực phẩm có hàm lượng nitrit cao được chuyển hóa thành thực phẩm tốt cho sức khỏe, điều này là do việc ướp hơn một tháng sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy chất gây ung thư, do đó làm giảm hàm lượng nitrit .

Do đó, nếu muốn giảm hàm lượng nitrit trong cơ thể, nên chọn thực phẩm ngâm chua cũ sẽ an toàn hơn. Ngoài ra, khi ăn thịt ướp muối, hãy cố gắng rửa sạch càng nhiều càng tốt các chất trong kết cấu bề mặt của thực phẩm thịt, những thứ này là nguồn nitrit quan trọng.

Mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)