Tại sao sau khi ung thư lại mệt mỏi như vậy?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao trong cuộc sống hiện nay, có mối quan hệ rất lớn giữa sự xuất hiện của bệnh ung thư và một số thói quen sinh hoạt không tốt trong cuộc sống của chúng ta. Khi mắc bệnh ung thư, tại sao người bệnh lại cảm thấy cơ thể mệt mỏi bất thường? Làm sao để giảm tình trạng mệt mỏi do ung thư?

Mệt mỏi sau ung thư liên quan đến 5 điểm này

1. Cachexia, đau, thiếu máu, v.v.

Bệnh nhân ung thư sẽ gây ra tình trạng suy mòn (có nghĩa là khối u sẽ thay đổi quá trình trao đổi chất của cơ thể thông qua nhiều cách khác nhau, khiến cơ thể không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng từ thế giới bên ngoài), đau đớn, thiếu máu và chuyển hóa chất dinh dưỡng bất thường, v.v. , sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng vào cơ thể, dẫn đến cảm giác uể oải, mệt mỏi.

2. Tổn thương tế bào

Mệt mỏi sau ung thư liên quan đến 5 điểm này

Điều trị ung thư cũng có thể khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi. Các phương pháp điều trị ung thư phổ biến là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Hóa trị không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư trong quá trình điều trị mà còn ảnh hưởng đến các tế bào bình thường của chúng ta. Khi các tế bào bình thường trong cơ thể bị tổn thương quá nhiều sẽ dẫn đến cơ thể hoạt động không bình thường và khiến cơ thể mệt mỏi bất thường.

3. Cảm xúc

Mệt mỏi sau ung thư liên quan đến 5 điểm này

Cảm xúc cũng là một nguyên nhân khiến bệnh nhân mệt mỏi, và hầu hết bệnh nhân ung thư đều bi quan. Tình trạng suy nhược, mất khí sắc kéo dài sẽ khiến người bệnh cả ngày không thể vực dậy tinh thần, dẫn đến hình thành một vòng luẩn quẩn trong cơ thể, tâm trạng không tốt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cơ thể mệt mỏi sẽ dẫn đến trầm cảm.

4. Tế bào ung thư “chiếm dụng” năng lượng

Sau khi ung thư phát triển đến giai đoạn cuối, nhu cầu năng lượng của tế bào ung thư sẽ tăng lên rất nhiều, mà năng lượng trong cơ thể chúng ta lại ở trạng thái suy giảm dần. Cơ thể không thể nhận được chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống, và cơ thể chỉ có thể cung cấp cho các tế bào ung thư hoạt động bằng cách làm suy yếu sức mạnh của cơ bắp. Do đó, các cơ quan khác nhau trong cơ thể không thể nhận được đầy đủ dinh dưỡng, sẽ khiến chức năng của các cơ quan suy giảm và bị tổn thương khiến người bệnh mệt mỏi cả ngày.

5. Thiếu tập thể dục

Nhiều bệnh nhân ung thư mệt mỏi do lười vận động, mất sức cơ, sau khi bị ung thư các hoạt động của họ sẽ giảm đi rất nhiều. Thậm chí, có người phải nằm trên giường trong thời gian dài sẽ dễ gây teo cơ, yếu cơ, thời gian hoạt động bất thường, người bệnh tự nhiên sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Những nguyên nhân khiến bệnh nhân ung thư mệt mỏi không gì khác ngoài những nguyên nhân trên, bệnh nhân ung thư thường cảm thấy mệt mỏi Làm sao để cải thiện triệu chứng mệt mỏi?

Giảm mệt sau ung thư, ba điểm cần làm

Trước hết, chúng ta phải thiết lập một thái độ sống tích cực. 

Mệt mỏi sau ung thư liên quan đến 5 điểm này

Hầu hết những mệt mỏi do điều trị sẽ tự hồi phục trong một khoảng thời gian sau khi điều trị, đừng từ bỏ bản thân và duy trì một tâm lý không tốt, nó sẽ chỉ làm tăng thêm sự mệt mỏi của bạn.

Thứ hai, giữ cho cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. 

Chế độ ăn cần dựa trên thực phẩm giàu polysaccharid và protein, vẫn cần thực hiện chế độ ăn uống cụ thể theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, dù dinh dưỡng phải đảm bảo nhưng không được bổ sung một cách mù quáng.

Trong cuộc sống cũng cần có những bài tập thể dục phù hợp. 

Tập thể dục vừa phải có thể cải thiện hiệu quả tình trạng mệt mỏi do ung thư. Nên chọn bài tập nào, hoặc theo vóc dáng và sở thích cá nhân mà chọn những bài mình thích và phù hợp với mình là tốt nhất.

Bên cạnh việc chú ý về chế độ ăn uống mọi người có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễ’n phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)