Tác dụng của xạ trị đối với ung thư vú là gì?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Một số chị em khi đi khám sức khỏe phát hiện ra mình bị ung thư vú cần phải điều trị sớm, hiện nay bằng phương pháp cận lâm sàng. Điều trị ung thư vú đó là tiếp xúc với bức xạ, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi xạ trị ung thư vú?

Xem thêm: 5 tác dụng phụ của hóa trị và cách xử lý

Phản ứng với bức xạ ung thư vú giai đoạn đầu:

(1) Viêm da do bức xạ

Da của bệnh nhân ung thư vú sẽ có một số ban đỏ ở giai đoạn đầu sau khi tiếp xúc với tia xạ, hầu hết bệnh nhân sẽ nổi ban đỏ trong vài giờ hoặc vài ngày, sau khi xạ trị 3-4 tuần, da có thể xuất hiện các vết nám, nang lông. giãn nở và lông mịn.

Tác dụng của xạ trị đối với ung thư vú là gì?

Các phản ứng khô da như rụng và phù nề sẽ xảy ra trong vòng 5 tuần và trong vòng 2 tuần sau khi kết thúc điều trị. Các phản ứng như mụn nước và vết loét sẽ xuất hiện, thường ở những vùng da nhăn.

(2) Vú phù nề và đau

Bệnh nhân ung thư vú vẫn có thể bị phù và đau vú trong vòng vài tháng sau khi xạ trị, đặc biệt là đối với những phụ nữ có bộ ngực lớn hơn.

(3) Viêm phổi do bức xạ

Xác suất viêm phổi do bức xạ ở bệnh nhân ung thư vú sau xạ trị là rất thấp, theo thống kê lâm sàng thì xác suất chỉ từ 1% đến 6%, thấp hơn rất nhiều so với xác suất viêm phổi do bức xạ ở bệnh nhân ung thư phổi sau xạ trị

Xem thêm: Triệu chứng lâm sàng của viêm phổi do bức xạ

Nhìn chung, không có dấu hiệu lâm sàng rõ ràng, một số bệnh nhân có triệu chứng ho và khó thở, sau khi chụp X-quang phổi hoặc CT, bệnh nhân có thể thấy các bóng loang lổ dịch tiết ở phổi. Một khi viêm phổi do bức xạ xảy ra, phản ứng khó chịu, phải được điều trị bằng kháng sinh kịp thời.

Những phản ứng có thể xảy ra của ung thư vú sau khi xạ trị Tôi tin rằng mọi người đã hiểu sâu sắc về nó sau khi đọc những chia sẻ trên, tôi mong rằng chị em có thể xạ trị càng sớm càng tốt khi biết mình bị ung thư vú và luôn có thể quan sát được sức khỏe của chính mình trong quá trình xạ trị, nếu có phản ứng phụ cần báo ngay cho bác sĩ.

Tác dụng kép của fucoidan điều trị ung thư vú

Đại học Texas (Houston, Mỹ) đã chỉ ra được hợp chất fucoidan có trong tảo Mozuku có khả năng hỗ trợ ức chế sự phát triển của khối u ung thư vú. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản năm 2013 cho thấy tế bào ung thư vú bị ức chế sự tăng trưởng hiệu quả hơn khi kết hợp hợp chất fucoidan với liệu pháp hóa, xạ trị.

.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)