Những tuýp đàn ông có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Một nghiên cứu từ Đại học Oxford, Vương quốc Anh, đã xem xét mối quan hệ giữa chiều cao, béo phì và mức độ ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt và cân nặng

Dữ liệu từ Khảo sát Triển vọng về Ung thư và Dinh dưỡng của Châu Âu bao gồm 141.896 người tham gia từ Đan Mạch, Ý, Đức, Hy Lạp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh, với độ tuổi trung bình là 52 tuổi.

Trong số những người tham gia này, có tổng cộng 7024 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, bao gồm 726 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cấp độ cao, 1388 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối, ngoài ra, 934 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đã tử vong.

Ung thư tuyến tiền liệt và chiều cao

Ung thư tuyến tiền liệt và cân nặng

 

Sau khi phân tích dữ liệu, nhóm nghiên cứu kết luận rằng chiều cao không liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt nói chung.

Ung thư tuyến tiền liệt cấp độ cao và tử vong do ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến chiều cao: cứ tăng thêm 10 cm, nguy cơ tăng lần lượt là 21% và 17%.

Tuy nhiên, các yếu tố liên quan đến chiều cao và ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa rõ ràng.

Ung thư tuyến tiền liệt và cân nặng

Ung thư tuyến tiền liệt và cân nặng

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu cũng ghi nhận mối quan hệ giữa BMI và ung thư tuyến tiền liệt: BMI cao hơn có liên quan đến nguy cơ phát triển các khối u cấp cao hơn, cũng như tăng nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt.

Vòng eo được coi là thước đo béo phì tốt hơn BMI ở nam giới lớn tuổi và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cứ tăng 10 cm chu vi vòng eo, nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt tăng 18% và nguy cơ ung thư cấp cao tăng lên. 13%.

Nguy cơ gia tăng liên quan đến béo phì có thể là do sự thay đổi nồng độ hormone ở nam giới béo phì, do đó có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, một phần của sự khác biệt trong ung thư tuyến tiền liệt có thể là do sự khác biệt trong phát hiện ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới béo phì.

Ngoài ra để ngăn ngừa sự phát triển của ung thu thận mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)