Những mẹo nhỏ giúp bạn nói ‘không’ với bệnh tật

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Cơ thể bạn rất dễ nhiễm bệnh nếu sức đề kháng không tốt. Tuy nhiên, bạn có thể phòng ngừa các bệnh tật bằng những việc rất đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.

Những mẹo nhỏ giúp bạn nói ‘không’ với bệnh tật

1. Rửa tay sạch sẽ

Những mẹo nhỏ giúp bạn nói ‘không’ với bệnh tật

Thường xuyên rửa tay sạch sẽ là cách đơn giản nhưng lại hiệu quả trong việc phòng chống bệnh. Bạn không nhất thiết phải dùng loại xà phòng chống khuẩn đặc biệt nào mà chỉ cần nước ấm và rửa tay trong khoảng 1 phút. Rửa tay trước khi bạn chế biến thức ăn, chạm lên tóc, đi vệ sinh và khi tiếp xúc với người bệnh hay tại công sở.

2. Chế độ ăn khoa học

Nếu bạn ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe sẽ tăng khả năng mắc bệnh. Hãy ăn 5 phần trái cây và rau xanh mỗi ngày cùng với protein nạc, chế phẩm từ sữa ít béo và ngũ cốc nguyên chất.

3. Lau chùi các vật dụng sạch sẽ

Những mẹo nhỏ giúp bạn nói ‘không’ với bệnh tật

Các mầm bệnh luôn hiện hữu ở xung quanh chúng ta trên các vật dụng mà chúng ta cầm nắm và sử dụng hàng ngày. Vì vậy, bạn hãy rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với các đồ vật như điện thoại văn phòng, tay nắm cửa nhà vệ sinh, bàn phím máy tính… đồng thời lau chùi chúng sạch sẽ thường xuyên. Bơm ga cũng là đồ vật ẩn chứa nhiều vi trùng, do đó, hãy nhớ rửa tay sạch sẽ sau khi dùng.

4. Không dùng chung đồ vật

Bạn không nên dùng chung cốc chén uống nước hay thìa với người khác bởi đây chính là cách lan truyền vi trùng nhanh nhất.

5. Che miệng khi ho và hắt hơi

Những mẹo nhỏ giúp bạn nói ‘không’ với bệnh tật

Khi bạn hắt hơi hoặc ho, dùng khuỷu tay hoặc giấy ăn để che miệng và mũi để tránh phát tán vi trùng ra xung quanh đồng thời hãy khuyến khích mọi người cũng làm như bạn.

6. Nghỉ ngơi đầy đủ

Bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày, ngủ đủ giấc từ 7 – 10 tiếng mỗi đêm để không cảm thấy mệt mỏi và giảm nguy cơ mắc bệnh.

7. Tránh tiếp xúc với đám đông khi bị bệnh

Hãy khuyến khích đồng nghiệp của bạn ở nhà nghỉ ngơi thay vì đi làm khi đang bị bệnh để tránh lây cho những người khác ở công sở trừ khi họ thực sự cần phải làm việc.

8. Giải tỏa căng thẳng

Những mẹo nhỏ giúp bạn nói ‘không’ với bệnh tật

Bị căng thẳng triền miên cũng có thể khiến bạn mắc bệnh, do đó, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Có rất nhiều cách giúp bạn giải tỏa stress như thiền, tập yoga, chạy bộ hoặc bất cứ hoạt động nào phù hợp với bạn bởi chúng tốt cả cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Hệ miễn dịch và sức đề kháng là biện pháp phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất. Để có thể tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện thì không thể bỏ qua chế độ ăn uống khoa học.

Bên cạnh những thực phẩm bổ sung hàng ngày cho mỗi bữa ăn, những thực phẩm chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, việc tham khảo các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bán chạy hàng đầu trên thị trường là một cách “nhanh gọn” giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm tốt nhất

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.
Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)