Nghiên cứu: Tăng cân liên quan tới 17 loại ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Khối u và ung thư đều là những từ đáng sợ, và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng béo phì có liên quan đến ung thư và các khối u. Vậy, những loại ung thư nào có liên quan đến? Tại sao nó có liên quan?

Nghiên cứu cho thấy BMI có liên quan đến 17 loại ung thư

Nghiên cứu: Tăng cân liên quan tới 17 loại ung thư

Một bài báo đăng trên tạp chí The Lancet ngày 13/8/2014 là nghiên cứu dịch tễ học lớn nhất cho đến nay về lĩnh vực này.

Nghiên cứu được thực hiện trên 5,24 triệu người ở Anh và ghi lại chỉ số khối cơ thể của họ trong khi theo dõi sự phát triển khối u của họ. Nội dung chính của nghiên cứu là đánh giá xem có mối tương quan giữa sự gia tăng chỉ số khối cơ thể (BMI) và sự gia tăng tỷ lệ mắc các khối u hay không. 

Trong nghiên cứu, tổng số 166.955 người được phát hiện có khối u phát triển và BMI có liên quan có ý nghĩa thống kê với 17 trong số 22 loại ung thư. Hiện tại, các nhà nghiên cứu đã tin tưởng rõ ràng rằng sự gia tăng chỉ số khối cơ thể có liên quan đến 41% trường hợp ung thư tử cung và hơn 10% ung thư túi mật, thận và ruột kết

Tại sao tăng cân có liên quan đến sự hình thành khối u?

Chất béo dư thừa có thể kích thích sự gia tăng nồng độ hormone trong cơ thể

Theo các chuyên gia của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, sau nhiều năm nghiên cứu lâm sàng, người ta thấy rằng 33% trường hợp ung thư xảy ra ở những người béo phì, trong đó phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc các khối u ác tính cao hơn nam giới béo phì

Ung thư do béo phì gây ra, chính là do cơ thể người béo phì có quá nhiều chất béo sẽ kích thích sự gia tăng nồng độ hormone trong cơ thể. Ví dụ như tế bào mỡ có thể tiết ra oestrogen, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì ; các tế bào mỡ ở bụng sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng, và đây là chìa khóa gây ra nhiều loại ung thư.

Tăng cân liên quan tới 17 loại ung thư

Béo phì có thể làm phát sinh ung thư ở người

Yếu tố có nhiều khả năng là “mối liên hệ” giữa béo phì và ung thư phải là vai trò của ” kháng insulin “. Trong số những người béo phì, hầu hết mọi người đều ít nhiều kháng insulin

Có thể nói, nếu cân nặng của một người tăng lên, insulin do chính người đó tiết ra sẽ tăng lên rất nhiều, và từ từ độ nhạy của mục tiêu tiếp nhận insulin ngày càng kém đi, khi đó một loạt các thay đổi sinh học phân tử sẽ được kích hoạt, cho đến khi cơ thể người được kích hoạt. . ung thư, dẫn đến sự xuất hiện của ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, ung thư thận và ung thư ruột kết.

Đối với những người có chỉ số khối cơ thể thừa cân, trước hết bạn nên kiểm soát cân nặng của mình để ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não và tiểu đường, thứ hai là bạn nên chú ý đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm để đẩy lùi ung thư

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)