Nấc cụt có liên quan đến ung thư tim không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Bệnh nhân: Trước đây tôi bị nấc nhiều và không để ý lắm, sau này tôi mới biết mình bị ung thư tim , có mối liên hệ nào giữa nấc và ung thư tim không?

Bác sĩ : Nấc cụt sau bữa ăn là biểu hiện rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu tình trạng nấc cụt kéo dài, lặp đi lặp lại và thường xuyên thì bạn nên cảnh giác xem đó có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư tim hay không.

Nấc cụt có liên quan đến ung thư tim không?

Cardia là phần tiếp giáp giữa thực quản và dạ dày, nó mở ra khi ăn và đóng lại sau khi ăn để đảm bảo thức ăn trong dạ dày không trào ngược lên thực quản. Do viêm mãn tính, thức ăn không sạch, thói quen ăn uống không tốt và các lý do khác, nó có thể gây chuyển đổi ác tính và phát triển thành ung thư tim. 

Ung thư tim mạch là một khối u ác tính , không có triệu chứng cụ thể ở giai đoạn đầu, chẩn đoán hầu hết ở giai đoạn muộn.

Ung thư tim mạch có thể gây nấc cụt , ăn uống kém, đau đớn trong quá trình xiphoid, nôn mửa, nôn trớ, melena, không thể ăn uống và sụt cân trong những trường hợp nghiêm trọng . Đặc biệt, những cơn nấc cụt kéo dài, lặp đi lặp lại và thường xuyên mà không có lý do là những biểu hiện ban đầu thường gặp của bệnh ung thư tim và không nên bỏ qua. 

Nhắc nhở mọi người rằng nếu bạn có thành tích trên trong cuộc sống, bạn nên đến bệnh viện chụp phim Xquang và nội soi để chẩn đoán xác định, phát hiện sớm và điều trị sớm.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)