Mất ngủ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở bệnh nhân ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0
Theo phương tiện truyền thông Pháp theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Mỹ “Tâm lý sức khỏe” bệnh nhân ung thư gặp chứng mất ngủ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đối với những bệnh nhân có khả năng miễn dịch kém, mất ngủ cũng sẽ làm tăng khả năng xảy ra biến chứng.
Mất ngủ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở bệnh nhân ung thư

Nghiên cứu nguy cơ nhiễm trùng do mất ngủ ở bệnh nhân ung thư

Theo báo cáo, 59% bệnh nhân ung thư có triệu chứng mất ngủ . Mất ngủ có thể làm tăng 31% nguy cơ mắc các bệnh khác như cảm lạnh do virus , nhiễm trùng đường tiết niệu , viêm dạ dày ruột và thậm chí là mụn rộp. Để tìm hiểu xem mất ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân ung thư hay không, các nhà nghiên cứu Canada đã chọn 962 bệnh nhân ung thư và tiến hành nghiên cứu khả năng miễn dịch cũng như chất lượng giấc ngủ của họ.
Theo báo cáo, trong cuộc thử nghiệm kéo dài 18 tháng , các bệnh nhân tham gia nghiên cứu được yêu cầu thông báo cho các nhà nghiên cứu về chất lượng giấc ngủ của họ và số lần họ mắc bệnh. Kết quả cho thấy 80% bệnh nhân bị nhiễm trùng. Khi chất lượng giấc ngủ kém, khả năng lây nhiễm tăng 31%. Để đưa ra kết luận thực nghiệm đầy đủ hơn, các nhà nghiên cứu cũng tính đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ lệ lây nhiễm như loại ung thư, thói quen sinh hoạt, tuổi bệnh nhân và nghề nghiệp.
Mất ngủ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở bệnh nhân ung thư
Do đó, giấc ngủ ngon là điều cần thiết nếu bệnh nhân ung thư muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh khác. Bên cạnh các biện pháp điều trị, bản thân bệnh nhân cần thay đổi lối sống nhằm cải thiện giấc ngủ. Mỗi người cần đi ngủ đúng giờ, có lịch trình ngủ đều đặn, giảm độ sáng đèn trước khi ngủ 30 phút, tránh căng thẳng.
Bệnh nhân không nên sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ, tập thể dục vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Không gian phòng ngủ đóng vai trò quan trọng giúp ngủ ngon.Bệnh nhân nên lựa chọn giường thoải mái, tạo thói quen thư giãn trước khi ngủ, hạn chế uống cà phê, rượu, bia.
Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.
Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.
Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)