“Không bị cảm sốt lâu ngày dễ mắc ung thư hơn” có chính xác?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Những câu nói như “những người không bị cảm sốt hệ miễn dịch sẽ yếu” và “những người không bị cảm có nhiều khả năng bị ung thư hơn” rất phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội. điều này có đúng không?

Những người không bị cảm sốt có làm hệ miễn dịch yếu hơn không?

Khi sốt, nhiệt độ cơ thể người tăng cao, vi sinh vật gây bệnh hạn chế hoạt động và sinh sản, hệ miễn dịch của cơ thể người sẽ tăng cường phản ứng. Ngoài ra, số lượng bạch cầu tăng lên, và hoạt động diệt khuẩn của cơ thể cũng được tăng cường.

Nói cách khác, sốt cũng là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể chúng ta. Các triệu chứng như sổ mũi, ho, sốt, đó là 3 tuyến bảo vệ miễn dịch của cơ thể đang tích cực chống lại một loạt các phản ứng viêm do vi rút gây ra.

Không bị cảm sốt lâu ngày dễ mắc ung thư hơn

Nói chung, hệ thống miễn dịch của cơ thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút bằng cách đầu tiên tạo ra một phản ứng miễn dịch đặc biệt đối với các mầm bệnh xâm nhập cơ thể để kiểm soát sự lây nhiễm, và sau đó ghi nhớ các tác nhân gây bệnh thông qua chức năng ghi nhớ của chính nó. Khi mầm bệnh xâm nhập cơ thể một lần nữa, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một phản ứng miễn dịch để “ngăn chặn mầm bệnh ra ngoài”.

Mặc dù cảm lạnh và sốt có thể cải thiện khả năng bảo vệ miễn dịch của cơ thể ở một mức độ nhất định, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sốt mọi lúc, hoặc bạn càng ngày càng sốt. không có nghĩa là bạn không sốt thì hệ miễn dịch càng suy giảm.

Vậy những người không bị cảm sốt trong một thời gian dài có thực sự dễ bị ung thư?

Không bị cảm sốt lâu ngày dễ mắc ung thư hơn

Nguyên nhân chủ yếu là do những người lâu ngày không bị cảm lạnh, hệ miễn dịch kém hoạt động, khả năng theo dõi khối u tương đối yếu, sau khi tế bào ung thư xâm nhập, họ dễ thoát khỏi sự “theo dõi” của miễn dịch. hệ thống và phát triển thành khối u.

Đối với những người thỉnh thoảng bị cảm và sốt, hệ thống miễn dịch thường xuyên được kích hoạt bởi vi rút, và luôn trong trạng thái cảnh giác và chiến đấu, có thể theo dõi tốt hơn các tế bào bất thường. Tuy nhiên bạn vẫn có nguy cơ mắc ung thư

Vì đối với cơ thể con người, dù mắc bệnh nhỏ nào đi chăng nữa thì đó cũng là biểu hiện của việc cơ thể bị suy giảm khả năng miễn dịch Vì vậy, nếu một người không bị sốt trong một thời gian dài nghĩa là khả năng phòng vệ miễn dịch của người đó kém và dễ bị ung thư

Xem ngay: Dấu hiệu hệ miễn dịch suy giảm

Trên thực tế, nếu bạn không bị sốt trong một thời gian dài, khả năng thể chất của người đó tốt hơn, khả năng miễn dịch cũng mạnh mẽ, và không dễ bị tấn công bởi các bệnh như ung thư. Tuy nhiên, người không bị sốt lâu hay không, sức khỏe tốt hay không thì cũng cần khám thêm để chứng minh điều đó cần được tìm hiểu đầy đủ.

Tăng cường khả năng miễn dịch có thể ngăn ngừa ung thư? 

Từ những điều trên, có thể thấy, ở một mức độ nào đó, khả năng miễn dịch được cải thiện có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Nâng cao khả năng miễn dịch của con người và ngăn ngừa ung thư không phải là một việc dễ dàng.

Trong cuộc sống hàng ngày, trước hết chúng ta có thể tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao thể chất thông qua việc luyện tập thể dục, thứ hai là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng , giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bằng cách ăn uống các chất dinh dưỡng, thực phẩm có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch. Chỉ bằng cách tăng cường thể chất một cách căn bản, chúng ta mới có thể ngăn ngừa các bệnh vặt và ngăn ngừa ung thư xâm nhập.

Xem ngay: Dưỡng chất tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch

Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Do được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, cacbonhydrate…giúp cho cơ thể chúng ta được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả

 

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)