Để cơm và bánh mì vào tủ lạnh có gây ung thư không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư đang gây ra một nỗi lo sợ khủng khiếp cho nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết được nguyên nhân gây ung thư thực ra lại rất gần, chỉ ngay ở trong chiếc tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Để cơm và bánh mì vào tủ lạnh có gây ung thư không?

Yếu tố độc hại trong tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng phổ biến nhất trong gia đình, tác dụng bảo quản của nó được các bà nội trợ vô cùng yêu thích.

Nhiệt độ của ngăn tủ lạnh nói chung là từ 0 ° C đến 4 ° C không giải quyết được hạn chế nấm mốc sinh sôi, nhiều loại thực phẩm sau khi để lâu sẽ bị mốc.

Và một số vi khuẩn sống sót ở nhiệt độ thấp cũng có thể sinh sản ở nhiệt độ này . Các vi sinh vật gây bệnh truyền qua thực phẩm tiêu biểu trong tủ lạnh là:

  • Vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể gây nhiễm trùng huyết nghiêm trọng và viêm màng não, mặc dù tỷ lệ mắc bệnh thấp nhưng tỷ lệ tử vong cao.
  • Salmonella có thể gây mất nước và sốc, và một số bệnh nhân thậm chí có thể bị nhiễm trùng huyết.
  • Yersinia  có thể gây viêm dạ dày ruột cấp tính, viêm ruột và trong trường hợp nghiêm trọng, viêm ruột thừa và nhiễm trùng huyết.
  • Shigella có thể gây nhiễm trùng đường ruột, biểu hiện là đau bụng, sốt và phân có nước.

Cơm và bánh mì để trong tủ lạnh có dễ gây ung thư không?

Thực tế, cho gạo vào tủ lạnh bảo quản có lợi hơn , vì môi trường nhiệt độ thấp có lợi cho việc giảm hoạt động của các enzym, có thể ức chế quá trình hô hấp của gạo và giảm sản xuất axit béo tự do, từ đó giúp ức chế sự quá trình oxy hóa axit béo trong gạo.

Và dưới 20 ℃, nấm mốc sẽ giảm đáng kể, và nó sẽ ngừng di chuyển dưới 10 ℃, vì vậy môi trường của tủ lạnh có thể ức chế sự sinh sản của các chất có hại trong gạo.

Tuy nhiên, khi bảo quản cần đậy kín, đóng gói để tránh xuất hiện do dễ hút.Độ ẩm và độ ẩm trở lại.

Để cơm và bánh mì vào tủ lạnh có gây ung thư không?

Có tin đồn cho rằng nguyên liệu của bánh mì là bột mì, bánh mì sau khi chế biến khi để đông lạnh rất dễ bị nhiễm độc tố aflatoxin, ăn vào sẽ bị ung thư. Vậy thực chất bánh hấp không bảo quản trong tủ lạnh được không?

Aspergillus flavus được tạo ra bởi Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus, chúng ta có thể phân tích ngắn gọn các điều kiện môi trường cần thiết để sản xuất aflatoxin:

Nhiệt độ phát triển của Aspergillus flavus là 12 ℃ -42 ℃,

Aspergillus flavus cũng có yêu cầu về nhiệt độ để tạo ra độc tố, thường ở 24 ℃ -28 ℃;

Độ ẩm tương đối tối thiểu để thích nghi là 78% RH, và độ ẩm tối ưu là 93% -98% RH;

Sự nhiễm aflatoxin thường xảy ra nhất trong môi trường ẩm ướt và độ ẩm cao;

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhiệt độ của nó là khoảng -18 ° C, độ ẩm cao nhất sẽ không vượt quá 75% RH và độ ẩm trung bình là khoảng 50% RH. Độ ẩm và nhiệt độ này không thích hợp cho sự phát triển của Aspergillus flavus .

Ngoài ra, trong điều kiện đông lạnh, các hoạt động sống của vi sinh vật sẽ bị chậm lại hoặc thậm chí bị đình chỉ, và về cơ bản sẽ không tạo ra mycin nữa. Tủ lạnh thích hợp để bảo quản trong thời gian dài hơn là bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Vì vậy, chỉ cần bánh hấp không bị nhiễm khuẩn trước khi cho vào tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh thì khả năng bánh hấp sẽ sinh ra nấm Aspergillus flavus và gây ung thư là không cao.

Mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)