Chống ung thư? Đừng bỏ vỏ nho khi bạn ăn nho!

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nho chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu và một lượng nhỏ protein và chất béo . Tuy nhiên, người bình thường khi ăn nho phải nhổ bỏ vỏ vì vỏ nho bị se lại sẽ làm mất đi một phần lớn dinh dưỡng từ vỏ nho . Các nhà dinh dưỡng học đã phát hiện ra rằng vỏ nho giàu resveratrol hơn so với thịt nho và hạt nho, đây là một hợp chất phenolic polyhydric, có khả năng chống ung thư.

Chống ung thư? Đừng bỏ vỏ nho khi bạn ăn nho!

Trong hơn 70 loại thực vật làm thức ăn cho con người, chẳng hạn như lạc, resveratrol tồn tại ở các mức độ khác nhau, và hàm lượng của vỏ nho là cao nhất, đạt 50-100 microgam/g.

Nghiên cứu công dụng chống ung thư của vỏ nho

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois ở Chicago, Mỹ qua nhiều lần thí nghiệm về chất này đã tìm ra và xác định rằng chất này có tác dụng chống ung thư rất cao. Họ cho những con chuột bị ung thư ăn chất này trong 18 tuần, so sánh với những con chuột bị ung thư da không được truyền chất này và nhận thấy rằng những con chuột ăn chất này có ít tế bào ung thư hơn 68% – 98%.

Nói chung, sự xuất hiện của ung thư được chia thành ba giai đoạn,

 • Giai đoạn đầu là DNA của các tế bào bình thường bị hư hỏng;
 • Giai đoạn hai là tế bào phân chia nhanh hơn và đi vào quá trình ung thư hóa;
 • Giai đoạn thứ ba là khối u xấu đi và bắt đầu di căn.

Resveratrol có tác dụng ức chế cao đối với 3 giai đoạn ung thư này.

Những tác dụng khác của vỏ nho

Chống ung thư? Đừng bỏ vỏ nho khi bạn ăn nho!

Ngoài ra, các nhà khoa học từ Đại học Liên bang Rio de Janeiro ở Brazil phát hiện ra rằng vỏ nho tím có chứa một loại flavonoid có thể làm giảm huyết áp. Chất flavonoid có thể thúc đẩy sự gia tăng lipoprotein mật độ cao trong máu , do đó làm giảm hàm lượng cholesterol có hại trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bảo vệ tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vỏ nho càng sẫm màu thì hàm lượng flavonoid càng cao.

Vỏ nho cũng rất giàu cellulose, pectin và sắt,… có thể bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu trong chế độ ăn uống hiện đại . Một số người đã bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng bã nho làm phụ gia chế biến thực phẩm , nhằm sử dụng giàu resveratrol, cellulose, flavonoid và các chất khác có trong vỏ nho để điều trị bệnh mỡ máu cao,Bệnh tiểu đường và các bệnh khác.

Fucoidan hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Việc sử dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

 • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
 • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
 • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
 • Dạng nước có tác dụng nhanh.
 • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
 • Giảm đau đớn.
 • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)