Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Dưới đây là các hướng dẫn về chế độ ăn uống và khuyến nghị lựa chọn thực phẩm cho bệnh nhân khối u ác tính trong giai đoạn điều trị chống khối u và giai đoạn phục hồi trong ấn bản năm 2018 của “Hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân có khối u ác tính”. Trên thực tế, ngoại trừ bệnh nhân ung thư, hầu hết các khuyến nghị này cũng có thể áp dụng cho mợi người

Hướng dẫn chế độ ăn uống chống ung thư

  Chế độ ăn uống hợp lý, vận động hợp lý;

  Duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp và tương đối ổn định;

  Sự lựa chọn thức ăn nên đa dạng;

  Ăn hợp lý các loại thực phẩm giàu protein;

  Ăn nhiều rau, trái cây và các loại thực phẩm thực vật khác;

  Ăn thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin;

  Hạn chế ăn đường tinh luyện;

  Bệnh nhân ung thư có chế độ ăn uống không đủ trong thời gian điều trị chống khối u và thời kỳ phục hồi. Nếu không thể đáp ứng được yêu cầu mục tiêu sau khi hướng dẫn chế độ ăn uống, thì nên điều trị hỗ trợ dinh dưỡng qua đường ruột và đường tiêm.

Về lựa chọn thực phẩm

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư

Ngũ cốc và khoai tây: duy trì lượng ngũ cốc thích hợp hàng ngày và người lớn nên tiêu thụ 200g-400g mỗi ngày. Trong trường hợp chức năng tiêu hóa bình thường, hãy chú ý đến sự phù hợp của độ dày.

Thức ăn động vật: ăn nhiều cá, thịt gia cầm, trứng và giảm lượng thịt đỏ. Đối với bệnh nhân bị tổn thương đường tiêu hóa do xạ trị và hóa trị, nên làm thức ăn động vật mềm, thối và nghiền nhuyễn. Đồng thời, nên tăng cường ăn thịt trắng và giảm lượng thịt đỏ.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành: Ăn đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành một cách điều độ mỗi ngày. Nên tiêu thụ một lượng đậu nành tương đương khoảng 50g mỗi ngày, các sản phẩm làm từ đậu nành khác được quy đổi theo độ ẩm.

Rau và trái cây: Lượng rau được khuyến nghị là 300g-500g, và các loại rau có màu sắc khác nhau và các loại rau ăn lá được khuyến khích. Lượng hoa quả 200g-300g.

Chất béo: Dùng nhiều loại dầu thực vật làm dầu ăn, 25g-40g mỗi ngày.

Những điều khác:

(1) Tránh uống rượu;

(2) Hạn chế đồ nướng (đốt, than), đồ chua và đồ chiên rán;

(3) Khi bệnh nhân khối u thiếu hụt rõ ràng các chất dinh dưỡng như khoáng chất và vitamin, Tăng cường chế độ ăn uống có thể được xem xét để bổ sung chất dinh dưỡng.

Bên cạnh việc chú ý về chế độ ăn uống mọi người có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễ’n phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)