Bệnh viêm là căn nguyên ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Bệnh viêm không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào gốc tạo máu, một số ổ viêm còn có thể phát triển thành ung thư. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tình trạng viêm nhiễm không kiểm soát được có liên quan mật thiết đến sự di căn của khối u.

Bệnh viêm là căn nguyên ung thư

Những bệnh viêm có thể phát triển thành ung thư

1. Bệnh viêm ruột

bệnh viêm ruột

Các bệnh viêm đường ruột chủ yếu bao gồm viêm loét đại tràng và bệnh Crohn, bệnh có diễn biến lâu dài và dễ bị tấn công nhiều lần, gây rối loạn hệ tiêu hóa, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là ung thư. Nếu viêm toàn bộ đại tràng trên 8 năm, khả năng bị ung thư có thể tăng 0,5% -1% mỗi năm.

2. Viêm gan

bệnh viêm gan

Viêm gan đa phần là viêm gan siêu vi, do viêm gan B, viêm gan C,… Hơn 80% trường hợp ung thư gan ở Trung Quốc có liên quan đến nhiễm trùng viêm gan ! Virus có thể tiếp tục nhân lên trong gan, gây tổn thương mãn tính cho gan, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ phát triển theo chiều hướng xơ gan, xơ gan nếu không được điều trị có thể tiến triển thành ung thư gan.

3. Viêm túi mật

Viêm túi mật mãn tính nói chung là bệnh viêm túi mật, bệnh có diễn biến lâu dài và dễ bị tái phát, nếu không được điều trị kịp thời, khối lượng sỏi sẽ tăng lên, đồng thời tỷ lệ mắc ung thư túi mật cũng tăng lên.

4. Viêm thực quản trào ngược

Khi bị trào ngược thực quản là một loại bệnh lý về dạ dày của con người, khi bị trào ngược thức ăn bị trào ngược sẽ kích thích thực quản và gây tổn thương mô niêm mạc, dưới sự kích thích kéo dài có thể phát triển thành ung thư thực quản.

5. Viêm dạ dày

bệnh viêm dạ dày

Viêm dạ dày chủ yếu do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra, khi bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori sẽ gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, nếu không can thiệp kịp thời, vi rút sẽ tiếp tục ký sinh trong dạ dày, lâu ngày làm tổn thương niêm mạc dạ dày, sau đó phát triển thành dạ dày. ung thư.

Người bị bệnh viêm nên tránh những thực phẩm sau

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số loại thực phẩm có thể làm tăng mức độ viêm nhiễm trong cơ thể con người, không có lợi cho việc kiểm soát bệnh tật. Những bệnh nhân bị viêm cần tránh những “thực phẩm gây viêm nhiễm”.

1. Thịt đỏ, thịt chế biến

Hàm lượng heme của thịt cao,Tiêu thụ thịt đỏ và thịt đã qua chế biến có liên quan tích cực đến mức độ cao hơn của các dấu hiệu sinh học gây viêm, và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo không quá 80 gam thịt đỏ mỗi người mỗi ngày.

2. Thực phẩm nhiều đường

Lượng đường trong máu cao thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và vi rút, đồng thời thúc đẩy việc giải phóng epinephrine, dẫn đến gia tăng các yếu tố gây viêm.Một nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Scientific Reports cho thấy, ở chuột, chỉ sau hai ngày thực hiện chế độ ăn nhiều đường, chức năng hàng rào đường ruột đã bị phá hủy,Tính nhạy cảm với viêm ruột kết và tăng phản ứng viêm ruột.

3. Thực phẩm giàu chất béo

Theo chế độ ăn nhiều chất béo, các tế bào trong ruột trải qua phản ứng căng thẳng, kích hoạt sản xuất các phân tử miễn dịch nhất định và dẫn đến viêm toàn thân. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều dầu mỡ cũng làm tăng nguy cơ béo phì, béo phì lâu ngày còn làm tăng khả năng bị viêm gan, nhiễm mỡ.

Những người bị bệnh viêm nhiễm, làm thế nào để ngăn ngừa ung thư?

Viêm và ung thư có thể giống như hai căn bệnh, nhưng có một mối liên hệ không thể phân biệt được giữa chúng. Khi phát hiện ra cơ thể bị viêm nhiễm thì làm cách nào để phòng tránh và điều trị càng sớm càng tốt, liên hệ tổn thương mãn tính để ngăn ngừa ung thư?

1. Kiểm soát bệnh

Khi đã phát hiện ra tình trạng viêm nhiễm, cần điều trị tích cực, đồng thời tích cực phòng chống các loại vi rút có thể gây nhiễm trùng lặp đi lặp lại như vi rút viêm gan, vi rút HPV , vi rút EB . Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng nên chú ý vệ sinh cá nhân, không dùng chung đồ với người khác, không ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc khi đi ăn.

2. Bỏ thuốc lá

Chất nicotin trong thuốc lá kích thích sự biểu hiện của tế bào, giải phóng các yếu tố làm tăng tình trạng viêm. Vì vậy, muốn kiểm soát “viêm nhiễm” thì phải nghiêm túc “kiểm soát thuốc lá”.

3. Tiếp tục tập thể dục

Cơ bắp của con người có khả năng bẩm sinh chống lại tổn thương viêm mãn tính trong quá trình tập luyện. Theo khuyến nghị của WHO, người lớn nên thực hiện 150 đến 300 phút hoạt động thể chất ở cường độ trung bình hoặc 75 đến 150 phút hoạt động thể chất aerobic cường độ mạnh mỗi tuần.

Giữ tâm trạng tốt

Điều cuối cùng cần nhắc là tâm trạng cũng ảnh hưởng đến tình trạng viêm, lo lắng, trầm cảm và các cảm xúc khác kéo dài cũng sẽ làm tăng mức độ viêm nhiễm trong cơ thể con người và giảm khả năng miễn dịch. Sự xuất hiện của chứng viêm là do nhiều nguyên nhân và việc ngăn ngừa chứng viêm không thể đạt được chỉ bằng cách cải thiện một lối sống nhất định.

Ngoài ra để ngăn ngừa sự phát triển của ung thu thận mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)