Bệnh ung thư dạ dày có lây không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Không ít người nghĩ ung thư dạ dày lây qua ăn uống mà có tâm lý ngại tiếp xúc với người bệnh. Vậy thực tế, ung thư dạ dày có lây không? Thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của mọi người

Bệnh ung thư dạ dày có lây không?

Bệnh ung thư dạ dày có lây không?

Bệnh ung thư dạ dày sẽ không lây từ người này sang người khác như những mầm bệnh khác. Lý do rất đơn giản, ung thư không phải là bệnh truyền nhiễm, không thể truyền chất gây ung thư vào cơ thể người khác để gây ung thư. Ngay cả khi một tế bào ung thư được cấy vào người khác, nó không thể sống sót. Vì đối với bản thân, tế bào ung thư của người khác là một cơ thể lạ, và cơ thể có thể tiêu diệt tế bào ung thư của người khác thông qua khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Sở dĩ nhiều người lo lắng ung thư dạ dày lây nhiễm là do vi khuẩn HP – nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày và tăng nguy cơ ung thư dạ dày có thể lây từ người này qua người khác khi ăn uống chung bát đũa. Tuy nhiên, thực tế là cùng bị nhiễm vi khuẩn HP nhưng có người bị ung thư dạ dày, có người lại không mắc bệnh.

Phòng ngừa ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có lây không?

Dù ung thư dạ dày không lây nhưng có rất nhiều yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh vì vậy phòng ung thư dạ dày là việc làm cần thiết. Phòng bệnh ung thư dạ dày bao gồm:

  • Chú ý ăn uống: ung thư dạ dày vẫn được coi là “bệnh vào từ miệng” và yếu tố nguy cơ từ vi khuẩn HP lớn hơn nhiều so với các yếu tố khác. Trong ăn uống bạn cần chú ý chia khẩu phần ăn riêng của mỗi người, không dùng chung bát đũa, nước chấm, sử dụng muỗng riêng cho từng món khi ăn…
  • Tích cực luyện tập thể dục thể thao
  • Ăn uống đủ chất, tăng cường rau xanh trái cây tươi, hạn chế các loại đồ ăn mặn, lên men như dưa cà muối, cá muối
  • Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia
  • Tránh căng thẳng stress kéo dài
  • Điều trị dứt điểm các bệnh lý như viêm dạ dày, tá tràng, diệt vi khuẩn HP…

Bên cạnh đó khi sử dụng những sản phẩm chức năng hỗ trợ quá trình điều trị nên chọn loại dễ hấp thụ để tăng hiệu quả điều trị.

Những sản phẩm Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)