Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung những nguyên tố dinh dưỡng nào?

Nguyên tố vết là vi chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe con người. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng selen, kẽm, magiê, molypden và iốt có liên quan mật thiết nhất đến việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Super Fucoidan hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

  Nguyên tố  là vi chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe con người. Thiếu hụt của nó thường cùng tồn tại với suy dinh dưỡng . Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã tìm thấy rằng selen, kẽm, magiê, molypden, và iốt liên quan chặt chẽ nhất để phòng ngừa và điều trị ung thư.

Do chức năng gan của bệnh nhân ung thư gan đã bị tổn thương và hệ miễn dịch kém nên người bệnh cần bổ sung rất nhiều nguyên tố vi lượng để tăng cường thể lực. Nhưng người nhà lo lắng không hiểu những kiến ​​thức này, nhìn cơ thể bệnh nhân ung thư gan đang suy yếu từng ngày mà không thể làm gì được. Về vấn đề này, các chuyên gia đưa ra câu trả lời cho người bệnh, việc bổ sung các nguyên tố vi lượng cho bệnh nhân ung thư gan chính xác như sau:

1. Bổ sung Selen

Selen là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, vào những năm 1950, nhà khoa học người Mỹ Schwartz đã phát hiện ra “yếu tố 3” có tác dụng bảo vệ gan rất tốt, các xét nghiệm sau đó cho thấy đây chính là nguyên tố vi lượng selen. Selen còn được các chuyên gia gọi là “nhân tố bảo vệ chống hoại tử gan” bởi những chức năng bảo vệ gan và bảo vệ gan tuyệt vời của nó.

2. Bổ sung Canxi

Bệnh nhân ung thư gan thường kèm theo buồn nôn, nôn, kém ăn, thay đổi thói quen sinh hoạt như giảm hoạt động ngoài trời, lượng canxi, protein và các chất dinh dưỡng khác nhau trong khẩu phần ăn không đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ cao, nhưng sẽ làm tăng gánh nặng cân bằng canxi, xảy ra hạ canxi máu, hệ thống cân bằng nội môi canxi ngay người tăng tiết hormone tuyến cận giáp, hòa tan canxi, bổ sung canxi huyết , điều chỉnh canxi trị số. Kích thích cường giáp lâu ngày có thể xảy ra cường giáp, dẫn đến canxi máu tăng cao, canxi có thể lắng đọng ở mô mềm, có hiện tượng xơ cứng như xơ gan . Sự thiếu hụt canxi lâu dài này gây ra sự di chuyển canxi có thể gây ra sự tồn tại chung của các mô cứng như mất xương và cứng mô mềm (chẳng hạn như xơ cứng động mạch ). Các nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng sau khi bổ sung đủ lượng canxi cho bệnh nhân ung thư gan, nó có tác dụng ức chế phản ứng miễn dịch quá mức của gan, cơn đau của bệnh nhân ung thư gan giảm đi và trạng thái tinh thần của họ sẽ được cải thiện.

Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung những nguyên tố dinh dưỡng nào 1

 

3. Bổ sung Kẽm

 

Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung những nguyên tố dinh dưỡng nào 2Kẽm là thành phần của hơn 200 loại enzym trong cơ thể người và tham gia trực tiếp vào các quá trình trao đổi chất khác nhau trong cuộc sống như sinh trưởng và phát triển tế bào, sinh sản và sửa chữa mô trong cơ thể. Nhu cầu kẽm hàng ngày của một người lớn bình thường là 10-15 mg. Nếu tổng lượng kẽm ở người hoặc động vật bị giảm, nó có thể gây tổn thương mô miễn dịch, khiếm khuyết chức năng miễn dịch, biểu hiện bằng tăng cân chậm, hạch bạch huyết mạc treo, lá lách và tuyến ức giảm 20-40% trọng lượng, suy tế bào T, và khả năng miễn dịch Giảm phản ứng, tăng nhạy cảm với nhiễm trùng, v.v. Bệnh nhân ung thư gan cũng kém ăn dẫn đến lượng kẽm từ thức ăn giảm, cơ thể đáp ứng miễn dịch cao dẫn đến tiêu thụ nhiều kẽm, Phân tích kẽm máu ở bệnh nhân ung thư gan cho thấy kẽm máu ở bệnh nhân ung thư gan thấp hơn rõ rệt. so với người bình thường.

Tóm lại, việc bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan và dinh dưỡng tốt, chăm sóc sức khỏe có lợi để nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện các triệu chứng ung thư gan, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)