Bàn chải đánh răng kém tăng nguy cơ ung thư khoang miệng

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nếu trong khoang miệng thường xuyên xuất hiện các vết loét nhỏ, khối hạt nhỏ, bạch sản miệng,… thì đó là dấu hiệu báo động của bệnh ung thư khoang miệng, cần chẩn đoán càng sớm càng tốt.

Huang Wei, Phó trưởng khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Nhân dân tỉnh Chiết Giang, chỉ ra rằng ngoài những yếu tố dễ mắc phải nêu trên, việc không đánh răng, súc miệng hoặc sử dụng bàn chải kém chất lượng trong thời gian dài cũng sẽ dẫn đến sự xuất hiện của ung thư khoang miệng.

Bàn chải kém làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng

Bàn chải kém làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng

Sử dụng bàn chải đánh răng kém chất lượng trong thời gian dài không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong khoang miệng, điều này có lợi cho việc hình thành chất gây ung thư nitrosamine, từ đó dẫn đến viêm miệng. Ngoài ra, một số tế bào ở trạng thái tăng sản và rất nhạy cảm với chất gây ung thư, về lâu dài có thể dẫn đến ung thư miệng.

Phòng ngừa ung thư khoang miệng

Nếu bị sâu răng hoặc đeo răng giả lâu ngày, bạn nên chú ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng và chọn những loại bàn chải, kem đánh răng chất lượng cao. Do các dị vật này cọ xát lâu ngày vào lưỡi, má có thể kích thích niêm mạc miệng sinh ra các vết loét mãn tính tại chỗ.

Ngoài ra, để phòng ngừa ung thư miệng, bạn phải bỏ thuốc lá và uống rượu, vì người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng cao gấp 4 lần so với người không hút thuốc, và nghiện rượu sẽ tăng tỷ lệ này lên 15 lần.

Đồng thời, cần chú ý bổ sung vitamin A và các nguyên tố vi lượng, tránh để lớp biểu mô niêm mạc miệng dày lên, tổn thương do mất cân bằng lượng dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tình trạng ung thư.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)