Ăn nhiều nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Gần đây, một báo cáo nghiên cứu mang tên “Tiêu thụ nấm và nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở Nhật Bản: Phân tích tổng hợp của Nghiên cứu đoàn hệ Miyagi và Nghiên cứu đoàn hệ Ohsaki” đã được công bố trên tạp chí quốc tế International Journal of Cancer, từ Đại học Tohoku, Nhật Bản. tại Trường Y tế Công cộng phát hiện ra rằng ăn nấm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của một người

Ăn nhiều nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt của nấm

Trong bài báo, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu đàn ông Nhật Bản trung niên và cao tuổi và phát hiện ra rằng có mối tương quan tiêu cực nhất định giữa việc ăn nấm và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, cho thấy rằng ăn nấm thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn tổng cộng 36.499 nam giới từ 40-79 tuổi vào nghiên cứu thuần tập tỉnh Miyagi vào năm 1990 và nghiên cứu thuần tập Osaka vào năm 1994. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia trong thời gian trung bình là 13 năm.

Kết quả nghiên cứu

Ăn nhiều nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trong nghiên cứu, 3,3% những người tham gia phát triển ung thư tuyến tiền liệt và những người ăn nấm 1-2 lần một tuần giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với những người tiêu thụ nấm ít hơn một lần một tuần 8%, trong khi những người tham gia ăn nấm từ ba lần trở lên một tuần có 17 Giảm% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Xem thêm: Ăn nấm mỗi ngày giúp giảm 45% nguy cơ ung thư

Nhà nghiên cứu Shu Zhang cho biết: “Chúng tôi không thu thập thông tin về các loại nấm mà những người tham gia đã ăn trong nghiên cứu này, vì vậy rất khó để biết loại nấm nào đã góp phần vào phát hiện của chúng tôi. , các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu để làm rõ cơ chế phân tử.

Fucoidan chống lại ung thư tuyến tiền liệt như thế nào

Các nhà nghiên cứu thuộc Khoa Dược, Trường Y, Đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc đã chứng minh các tác dụng chống ung thư của Fucoidan đối với tế bào ung thư tuyến tiền liệt PC-3. Fucoidan gây ra quá trình tự chết (apoptosis) của tế bào PC-3 bằng cách kích hoạt cả đường nội tại và bên ngoài.

Ngoài ra, việc áp dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư tuyến tiền liệt lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)