Am J Clin Nutr: Chế độ ăn uống không kiểm soát làm tăng nguy cơ ung thư tiêu hóa!

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Gánh nặng ung thư tiêu hóa toàn cầu là rất lớn, chiếm 29,6% các ca chẩn đoán ung thư mới và 39,0% tổng số ca tử vong liên quan đến ung thư trên toàn thế giới.

Am J Clin Nutr: Chế độ ăn uống không kiểm soát làm tăng nguy cơ ung thư tiêu hóa!

Hành vi ăn uống không kiểm soát, bao gồm tần suất ăn, thời gian và lượng calo nạp vào, có thể là một yếu tố nguy cơ đáng tin cậy đối với ung thư tiêu hóa, nhưng hiện nay vẫn chưa có đủ bằng chứng dịch tễ học.

Nghiên cứu hành vi ăn uống không kiểm soát và nguy cơ ung thư tiêu hóa

Đây là một nghiên cứu tiền cứu đánh giá mối liên quan giữa hành vi ăn uống không kiểm soát và nguy cơ ung thư tiêu hóa. Những người tham gia vào Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá không bị ung thư vào năm 1994 và đã báo cáo thông tin về chế độ ăn uống đã được đưa vào và được theo dõi tới 18 năm.

Trong quá trình theo dõi, tổng số 2.064 trường hợp ung thư hệ tiêu hóa đã được ghi nhận trong số 70.450 người tham gia đủ điều kiện trong phân tích mà không có bất kỳ hạn chế nào về thời gian ăn uống và loại thực phẩm. Tổng cộng có 2.081 trường hợp ung thư hệ tiêu hóa được ghi nhận trong số 72.468 người tham gia trong một cuộc phân tích không liên quan đến thay đổi dữ liệu.

Am J Clin Nutr: Chế độ ăn uống không kiểm soát làm tăng nguy cơ ung thư tiêu hóa

Kết quả nghiên cứu

Trong một phân tích được điều chỉnh đầy đủ, những phụ nữ không có thời gian ăn kiêng và hạn chế loại thực phẩm có tỷ lệ ung thư hệ tiêu hóa tổng thể cao hơn (HR 1,22)

  • ung thư đường tiêu hóa tổng thể (1,33)
  • ung thư miệng và ung thư hầu (1,50)
  • ung thư thực quản (1,62)
  • ung thư ruột non (1,92)
  • ung thư đại trực tràng (1,20)

Không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về nguy cơ ung thư tuyến tụy, gan và túi mật giữa những người có và không hạn chế chế độ ăn uống.

Ăn bất cứ thứ gì bất cứ lúc nào kết hợp với việc thờ ơ với thân hình làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư toàn bộ hệ tiêu hóa (HR 1,27), ung thư đường tiêu hóa tổng thể (1,45) và ung thư đại trực tràng (1,34) ở từng phụ nữ.

Tổng hợp lại, hành vi ăn uống không kiểm soát có liên quan độc lập với việc tăng nguy cơ ung thư đường tiêu hóa. Những thay đổi trong hành vi ăn uống không kiểm soát có thể có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa.

Mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)