Cảnh giác với “Kẻ giết người thực sự” của bệnh ung thư dạ dày

posted in: Tin mới | 0

Nhiều người biết rằng thuốc lá và rượu bia là một trong những chất gây ung thư, hút thuốc và uống rượu lâu dài chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người trong cuộc sống không có thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia vẫn mất mạng vì căn bệnh ung thư dạ dày.

Super Fucoidan hỗ trợ trị ung thư

Thực tế, ngoài thuốc lá, rượu bia thì đồ chua có thể gọi là “sát thủ thực sự” của bệnh ung thư dạ dày, nếu ăn thường xuyên thì việc bị ung thư dạ dày nhắm đến là điều không khó hiểu!

ung thư dạ dày
Trước đây, do điều kiện sống kém nên người ta sẽ ngâm thực phẩm để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Ngày nay, mặc dù điều kiện sống của người dân đã được cải thiện rất nhiều nhưng thói quen ăn uống của nhiều người vẫn không thay đổi. Các loại thực phẩm như thịt ba chỉ, hột vịt lộn, trứng muối, dưa muối vẫn rất phổ biến. Một số người dân sống bằng nghề biển còn muối hải sản làm gia vị như mắm tôm và nước mắm.

Những thực phẩm này có một đặc điểm chung là chứa nhiều muối, ăn những thực phẩm này lâu dài, nồng độ muối quá cao sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày, loét dạ dày và các bệnh khác.

Ngoài ra, đồ chua chứa nhiều nitrit , chất này khi đi vào dạ dày, dưới tác dụng chung của axit dịch vị và vi khuẩn có thể tạo thành chất nitrosamine gây ung thư, dễ gây ung thư dạ dày .

Vì vậy, nếu không muốn tổn hại sức khỏe dạ dày, bạn nên hạn chế tối đa việc ăn đồ chua trong khẩu phần ăn, nên ăn nhiều đồ tươi sống.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)