Xác định “thủ phạm” gây ung thư tủy xương

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Trong một thành quả được xem là bước đột phá quan trọng, các nhà khoa học đã xác định được các gen có thể làm tăng khoảng 30% rủi ro mắc bệnh đa u tủy, dạng ung thư tủy xương xâm lấn, theo báo Daily Mail.

ung thư tủy xương

Dù các thân nhân của những người bị căn bệnh khó chữa nói trên có rủi ro mắc bệnh tăng cao, nhưng cho đến nay giới khoa học vẫn chưa tìm được gen gây bệnh.

Nay, một nhóm chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Anh (ICR) đã sử dụng một kỹ thuật có tên gọi rà soát gen trong cơ thể (GWAS) để sao chụp ADN của 1.675 bệnh nhân đa u tủy. Quy trình này cũng được thực hiện trên 5.900 người khỏe mạnh.

Khi so sánh các kết quả, các nhà khoa học phát hiện 2 khu vực của ADN vốn thường thấy hơn ở những người bị đa u tủy, có liên quan đến sự tăng cao rủi ro mắc bệnh.

Giáo sư Gareth Morgan thuộc ICR nói phát hiện trên đặc biệt quan trọng do bệnh ngày càng phổ biến ở nhóm người cao tuổi.

“Đa u tủy là một căn bệnh ung thư xâm lấn với tỷ lệ sống sót rất thấp. Bằng việc hiểu biết nhiều hơn về tính chất sinh học của sự phát triển bệnh đa u tủy, chúng tôi hy vọng tìm được những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hơn”, ông Morgan nói.

U tủy là một loại ung thư tủy xương tác động đến các tế bào plasma bên trong tủy xương, vốn là một phần quan trọng của hệ miễn dịch. Thường nó không tồn tại dưới dạng khối u và chỉ khi nào xuất hiện các triệu chứng như đau và gãy xương thì mới chẩn đoán được bệnh.

Hiện chưa có cách chữa trị dứt điểm bệnh đa u tủy, nhưng liệu pháp hóa trị và ghép tủy có thể khống chế đà tiến triển bệnh.

Để phòng ngừa ung thư tủy xương, mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)