WHO nhắc nhở: Benzopyrene là chất gây ung thư hãy cẩn thận

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vẫn ở mức cao, điều này không chỉ liên quan đến các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường mà còn liên quan đến thói quen sinh hoạt không tốt làm cơ thể hấp thụ những chất gây ung thư

Không phải vô lý khi nói bệnh từ miệng mà ra, nhiều chất gây ung thư “ẩn mình” trong bữa ăn hàng ngày, Benzopyrene là một trong số đó.

Benzopyrene: Chất gây ung thư được WHO chứng nhận

Benzopyrene: Chất gây ung thư được WHO chứng nhận

Benzopyren là một hiđrocacbon thơm đa vòng có 5 vòng benzen nên rất dễ gây ung thư. Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp benzopyrene vào loại chất gây ung thư bậc một, đồng thời đây cũng là chất đã được xác định rõ ràng là có tác dụng gây ung thư đối với con người. Nó không chỉ gây ra ung thư dạ dày mà còn cả ung thư gan, ung thư phổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng miễn là việc hấp thụ ở mức nanogram (một lượng rất nhỏ) của benzopyrene có thể thay đổi cấu trúc, hướng và chức năng của DNA và rất khó để đảo ngược.

Benzopyrene trốn ở đâu?

Chất benzopyrene khủng khiếp thực sự có thể được cất giấu ở nhiều nơi trong cuộc sống của chúng ta, hãy cùng xem nơi ẩn náu của nó.

Benzopyrene: Chất gây ung thư được WHO chứng nhận

1. Thịt nướng

Hàm lượng benzopyrene trong thịt nướng rất cao, chủ yếu là do 3 nguyên nhân: Một: dùng lửa than để nướng thịt, trong quá trình đốt lửa than sẽ hình thành benzopyrene, và các benzopyrene này sẽ bay lơ lửng trong không khí kèm theo khói. Cuối cùng rơi vào thực phẩm nướng; 2: Khi nướng các sản phẩm thịt, sẽ có dầu mỡ nhỏ lên bếp than, sẽ gây ra “phản ứng trùng hợp nhiệt”, cũng sẽ thúc đẩy sự hình thành của benzopyrene; 3: Thịt nướng thực phẩm Khi chất béo trong thực phẩm không được đốt cháy hoàn toàn, benzopyrene cũng sẽ xuất hiện.

2. Đồ chiên

Benzopyrene: Chất gây ung thư được WHO chứng nhận

Khi dầu thực vật được đun nóng trên 270 độ C, nó sẽ tạo ra benzopyrene, và nếu nó được đun nóng đến 300 độ C, một lượng lớn benzopyrene sẽ được tạo ra. Đặc biệt, một số loại dầu được sử dụng nhiều lần có chứa hàm lượng benzopyrene cao hơn.

Theo Tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia đối với dầu thực vật, giới hạn trên của hàm lượng benzopyrene trong dầu ăn là 10 microgam / kg.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể phòng tránh benzopyrene bằng cách nào?

Chúng ta nên cố gắng không ăn hoặc ăn thịt nướng càng ít càng tốt.

Nếu bạn thực sự muốn ăn, cố gắng đừng chọn nướng than, hãy chọn một số bếp nướng điện. Khi nướng cần chú ý kiểm soát nhiệt độ, không để thức ăn bị cháy mà phải chín. Thực phẩm cháy nên được ăn sau khi loại bỏ phần cháy, và phần cháy có chứa hàm lượng benzopyrene đặc biệt cao.

Khi ăn đồ nướng, nên ăn kèm loại thực phẩm khác. 

Tốt nhất nên ăn kèm với một số loại rau củ quả tươi hoặc thực phẩm giàu tinh bột, có thể giúp giảm một phần tổn thương do đồ nướng gây ra cho cơ thể. Trái cây và rau quả rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Một điểm nữa cần chú ý là càng tránh tối đa khói khi nấu ăn

Benzopyrene: Chất gây ung thư được WHO chứng nhận

Benzopyrene cũng tồn tại trong khói nấu ăn này. Đảm bảo bật máy ép dầu hoặc mở cửa sổ khi nấu ăn. Làm như vậy có thể làm giảm đáng kể việc hấp thụ khói dầu và benzopyrene, có lợi cho sức khỏe.

Benzopyrene tiềm ẩn rất nhiều nơi trong cuộc sống của chúng ta, hấp thụ lâu dài sẽ rất bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, cần phải tránh hấp thụ benzopyrene càng nhiều càng tốt, ăn ít đồ nướng và chiên, và giữ chế độ ăn chủ yếu là nhạt, và ăn nhiều thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt!

Để ngăn ngừa tác hại của chất benzopyrene gây ung thư mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)