Uống cà phê có gây ung thư hay không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Cà phê là một trong những loại đồ uống gây nhiều tranh cãi nhất. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe trong khi một số khác lại chỉ ra rằng cà phê gây ung thư

Uống cà phê gây ung thư hay không?

Cà phê có gây ung thư không?

Có nghiên cứu cho thấy uống cà phê làm tăng nguy cơ ung thư do sự hiện diện của một chất hóa học có tên là acrylamide trong loại đồ uống này.

Vậy chính xác thì acrylamide là gì? Có tác động như thế nào đến sức khỏe và có đúng là cà phê có thể gây ung thư không?

Trên thực tế, acrylamide không có trong cà phê. Thứ này được hình thành bằng cách trộn một số loại đường thô và axit amin trong thực phẩm, và phản ứng Maillard xảy ra trong quá trình sản xuất ở nhiệt độ cao như chiên, nướng và quay. Nói cách khác, không chỉ trong cà phê mà còn trong thực phẩm chiên và nướng, chẳng hạn như khoai tây chiên.

Nhưng nó có hại! Ngay từ năm 1994, nó đã được Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc tế liệt kê là chất gây ung thư loại 2A . Nó có khả năng gây ung thư rõ ràng trong các thí nghiệm trên động vật, nhưng bằng chứng về khả năng gây ung thư đối với con người còn hạn chế.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng liều giới hạn gây ung thư hàng ngày của acrylamide là 2,6 μg/kg, đã được pha loãng với nước nên không ai có thể đạt được lượng này. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, so với liều lượng không thể gây ung thư, cà phê còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Cà phê không gây bệnh ung thư mà còn ngừa ung thư?

Các thành phần chính trong cà phê là protein, vitamin, polyphenol, alkaloid và chất béo. Trong số đó, hiệu quả hơn cả là polyphenol và alkaloid, những chất này có tác dụng chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể con người, có tác dụng chăm sóc sức khỏe nhất định đối với hệ tim mạch. Vì vậy, lợi ích của việc uống cà phê cũng rất rõ ràng.

Uống cà phê gây ung thư hay không?

Ngoài ra, Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (AICR) cũng chỉ ra rằng các hợp chất gốc thực vật trong cà phê có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Tất nhiên, các nhà nghiên cứu trên thế giới đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu tương tự, mặc dù nhiều nghiên cứu có dữ liệu nhưng họ vẫn chưa thể đưa ra kết luận chắc chắn. Ví dụ, một số nhà nghiên cứu ước tính rằng một tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 15% nguy cơ ung thư gan. Tuy nhiên, loại nghiên cứu này và các cuộc điều tra dịch tễ học liên quan còn rất sơ sài, những người uống cà phê có nhiều thói quen ăn kiêng xen kẽ với nhau, rất khó để tìm ra những yếu tố này dẫn đến nguy cơ thấp hơn như thế nào.

Một số nhà nghiên cứu cũng cho rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết . Bởi vì cà phê có chứa một số chất chống ung thư, đồng thời thúc đẩy nhu động ruột, rút ​​ngắn thời gian lưu trú của phân trong đường ruột, từ đó giảm thời gian tiếp xúc giữa chất gây ung thư trong phân và đường ruột. Nhưng đây chỉ là một tuyên bố, và không có nghiên cứu cụ thể. Tất nhiên, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng để đạt được hiệu quả chống ung thư, cần đảm bảo lượng nước uống từ 4 đến 6 cốc mỗi ngày.

Nhưng xét từ góc độ tương đối khách quan, do không thể kiểm chứng và thực tế mỗi người có thói quen ăn uống, sinh hoạt khác nhau nên việc nghiên cứu các yếu tố cụ thể dẫn đến kết quả trên thực sự rất phức tạp.

Do đó, ngay cả khi nó thực sự có tác dụng chống ung thư, nếu bạn không có thói quen uống cà phê trước đây, thì không cần phải cố tình bắt đầu uống cà phê. Hơn nữa, ngay cả những người uống cà phê hàng ngày cũng nên chú ý đến phương pháp.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)