Ung thư thường xảy ra ở độ tuổi nào?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư xuất hiện khi các tế bào bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát. Tế bào gần như ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể cũng đều có thể trở thành ung thư và sau đó lây lan sang các vùng khác của cơ thể. Có nhiều yếu tố gây ra ung thư, một trong số đó đến từ tuổi tác. Vậy ung thư thường xuất hiện ở độ tuổi nào?

Ung thư thường xảy ra ở độ tuổi nào?

Ung thư thường xuất hiện ở độ tuổi nào?

Tuổi cao là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư nói chung tăng đều đặn khi tuổi tác tăng lên. Bạn có nhiều khả năng bị ung thư hơn khi bạn già đi. Trên thực tế, tuổi tác là yếu tố nguy cơ lớn nhất của căn bệnh nguy hiểm này. Hơn 9 trong số 10 bệnh ung thư được chẩn đoán ở những người từ 45 tuổi trở lên. Người cao niên trên 74 tuổi chiếm gần 28% tổng số ca ung thư mới.

Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao lại như vậy. Có thể là theo thời gian các tế bào của bạn biến lỗi, hoặc đột biến và phát triển thành ung thư. Hoặc tuổi già chỉ đơn giản là bạn đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói thuốc lá, hóa chất và các tác nhân gây ung thư khác lâu hơn.

Độ tuổi dễ xuất hiện khối u là bao nhiêu?

Thực chất, tỷ lệ mắc bệnh ung thư theo độ tuổi là một cách nói khác về số ca ung thư mới trong một nhóm người nhất định. Tại Mỹ, số ca ung thư mới mỗi năm đã giảm chậm trong hơn một thập kỷ.

Ví dụ, tỷ lệ mắc bệnh ung thư có thể tăng lên nếu nhiều người đi khám sàng lọc hơn. Đó là trường hợp vào đầu những năm 1990, khi tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới tăng cao sau khi thử nghiệm rộng rãi.

Ung thư thường xảy ra ở độ tuổi nào?

Ước tính có khoảng 1,81 triệu người ở Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2020. Khoảng 606.000 người dự kiến ​​sẽ chết vì bất kỳ loại ung thư nào. Tỷ lệ tử vong do ung thư đã được cải thiện đều đặn kể từ đầu những năm 1990. Ước tính có khoảng 4/10 người Mỹ sẽ bị ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời.

Bạn có thể bị ung thư ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Nhưng ung thư phần lớn là bệnh của lứa tuổi trung niên trở lên. Tuổi trung bình khi được chẩn đoán ung thư là 66, có nghĩa là một nửa số ca mắc mới được phát hiện trước đó và một nửa được chẩn đoán muộn hơn.

Sau đây là tỷ lệ mắc bệnh ung thư được chẩn đoán theo độ tuổi, số liệu này thống kê cho tất cả các loại ung thư ở Mỹ theo các nhóm tuổi:

  • Dưới 20: 1%
  • Từ 20-34 tuổi: 3%
  • Từ 35-44 tuổi: 5%
  • Từ 45-54 tuổi: 14%
  • Từ 55-64 tuổi: 24%
  • Từ 65-74 tuổi: 25%
  • Từ 75-84 tuổi: 20%
  • Từ 85 trở lên: 8%

Phát hiện và phòng ngừa sớm ung thư

Ung thư thường xảy ra ở độ tuổi nào?

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm có thể ngăn chặn nhiều khối u phát triển, hoặc phát hiện chúng ở giai đoạn đầu nên hy vọng chữa khỏi cao.

Người bệnh ung thư cần chú ý: tạo môi trường sống thoải mái, yên tĩnh, thư thái, thường xuyên mở cửa sổ để thông gió, duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong nhà. Chú ý nghỉ ngơi, tránh mệt mỏi, ngủ đủ giấc.

Tập thể dục thể thao hợp lý có thể nâng cao thể lực và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Chú ý đến sự thay đổi thời tiết và thay quần áo kịp thời để không bị cảm lạnh.

Bỏ thuốc lá, bỏ rượu và xây dựng thói quen sống tốt. Chế độ ăn uống nên càng nhạt càng tốt, giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và giàu vitamin.

Thức ăn cần đa dạng và hợp lý. Đối với những bệnh nhân sau xạ trị, hóa trị và phẫu thuật, do chức năng tiêu hóa suy yếu nên tăng khẩu phần ăn có thể giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa đồng thời tăng cường lượng thức ăn.

Ăn nhiều rau và trái cây, đậu nành và các sản phẩm của chúng, nấm ăn được, các loại hạt, rong biển, hạt coix, sữa, trứng và các loại thực phẩm khác. Cố gắng tránh đồ nướng chiên, hun khói, đồ cay, đồ ăn nhiều dầu mỡ, v.v.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)