Tôi có thể tập thể dục nếu tôi bị ung thư không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Rất nhiều bệnh nhân ung thư và người nhà của họ băn khoăn: Bị ung thư rồi còn tập thể dục được không? Tập thể dục sẽ khiến các tế bào khối u lan rộng và đẩy nhanh quá trình di căn của khối u?

Tôi có thể tập thể dục nếu tôi bị ung thư không?

Người bị ung thư chắc chắn có thể tập thể dục

Trong số nhiều yếu tố dẫn đến ung thư, khả năng miễn dịch thấp là một nguyên nhân rất quan trọng. Sở dĩ bạn bị ung thư còn người khác không bị ung thư là ngoài yếu tố di truyền, phần lớn là do bạn có thể chất ung thư, mà một trong những biểu hiện của thể chất ung thư là khả năng miễn dịch.

Tập thể dục là cách tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch. Giáo sư Van Aken, một chuyên gia y học thể thao nổi tiếng cho biết, những người kiên trì tập aerobic trong thời gian dài có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 90% so với những người không tập luyện thường xuyên.

Sau khi mắc bệnh ung thư, mặc dù cơ thể trở nên yếu ớt hơn trước nhưng cứ mù quáng nghỉ ngơi, không vận động sẽ khiến cơ thể bệnh nhân ngày càng yếu đi. Đây là điều mà các bác sĩ chuyên khoa ung thư không muốn thấy.

Tập thể dục giúp phục hồi ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt động thể chất thích hợp cho bệnh nhân ung thư có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư và kéo dài thời gian sống. Cho dù đó là ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư buồng trứng, tập thể dục có thể cải thiện tâm trạng của bệnh nhân, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm sự xuất hiện của chứng trầm cảm

Chúng ta đều biết rằng tế bào ung thư không thích oxy và là tế bào kỵ khí. Khi con người vận động sẽ hít vào rất nhiều ôxy, nhịp thở sẽ tăng lên, thông qua trao đổi khí có thể thúc đẩy thải chất gây ung thư ra ngoài.

Ngoài ra, do bệnh nhân ung thư đã được điều trị một số bệnh nên các hoạt động bình thường của cơ thể bị hạn chế, một số bộ phận không thể vận động như bình thường dẫn đến teo cơ, cứng khớp, thoái hóa chức năng… Vì vậy, rất cần thiết phải điều trị. có ý thức thực hiện các bài tập hợp lý, thúc đẩy các chức năng phục hồi cũng rất có lợi.

Những kiểu vận động phù hợp với bệnh nhân ung thư

Bị ung thư rồi còn tập thể dục được không? Tập thể dục sẽ khiến các tế bào khối u lan rộng và đẩy nhanh quá trình di căn của khối u?

Có rất nhiều môn thể thao nhưng không phải môn nào cũng phù hợp với bệnh nhân ung thư. Lựa chọn bài tập không đúng cách có hại cho bệnh nhân ung thư. Bài tập nào phù hợp hơn cho bệnh nhân ung thư?

Bệnh nhân ung thư thích hợp hơn với các bài tập thể dục nhịp điệu, chẳng hạn như đi bộ, Thái cực quyền, và các phương pháp tập thể dục khác, nhẹ nhàng và nhẹ nhàng hơn, và có lợi cho cơ thể.

Bản thân bệnh nhân ung thư rất dễ bị mệt mỏi, các bài tập thể dục gắng sức như chơi bóng rổ là bài tập kỵ khí, sẽ làm tiêu hao nghiêm trọng thể lực của bệnh nhân ung thư và chỉ khiến bệnh nhân thêm mệt mỏi. Mệt mỏi quá mức không có lợi cho việc kiểm soát ung thư và có thể dẫn đến tái phát hoặc trầm trọng hơn. Vì vậy, bệnh nhân ung thư phải tập thể dục điều độ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)