Thực phẩm hâm nóng trong lò vi sóng có thể gây ung thư?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Bạn có tin rằng hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng có thể gây ung thư, nguy hiểm đến tính mạng? Nếu không, hẳn bạn cũng đã từng nghe nói nấu bằng lò vi sóng có thể gây ung thư. Sự thật như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thực phẩm hâm nóng trong lò vi sóng có thể gây ung thư?

Ăn thực phẩm hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ gây ung thư?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rằng bất kể thực phẩm nào khi đun quá nóng đều có thể sinh ra các chất có hại, do đó không nên ăn đồ bị cháy, khét, chiên rán.

Các bạn thường nghe nói rằng, sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ bị ung thư do lò vi sóng hoạt động bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyến (RF). Thực ra loại bức xạ này có ở quanh bạn cả ngày và đêm, dù bạn có dùng lò vi sóng hay không.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, bức xạ RF do lò vi sóng sản sinh ra tập trung mạnh hơn, song dù vậy, nó vẫn an toàn trong mức cho phép, miễn là được sử dụng đúng cách và không hề đe dọa gì.

Lò vi sóng sử dụng các bước sóng điện tử cực ngắn để làm chín thực phẩm từ bên trong ra ngoài. Phương pháp này được hiểu đơn giản là các phân tử nước trong thực phẩm dưới sự ảnh hưởng của sóng viba sẽ chuyển động nhanh và sinh ra nhiệt làm chín thức ăn. Nếu thực phẩm có nhiều nước, nhiệt độ làm nóng thậm chí không vượt quá 100 độ C, ngược lại sẽ làm giảm nguy cơ sản sinh các chất gây ung thư. Do đó, không cần phải lo lắng về vấn đề thực phẩm được làm nóng bằng lò vi sóng.

Tác dụng của lò vi sóng đối với thực phẩm

Thực phẩm hâm nóng trong lò vi sóng có thể gây ung thư?

Một số người cho rằng hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng, vậy thực tế có phải vậy không?

Lượng thức ăn có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta năng lượng cần thiết, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, carbohydrate, v.v.

Trong số đó , vitamin rất sợ nhiệt, vitamin bị hao hụt chủ yếu phụ thuộc vào thời gian và nhiệt độ đun, so với ngọn lửa trần, nhiệt độ của lò vi sóng tương đối thấp, hiệu quả làm nóng có thể đạt được trong thời gian ngắn. thời gian, vì vậy Tác động đến vitamin là tương đối nhỏ.

Trên thực tế, dù nấu theo phương pháp nào thì ít nhiều cũng sẽ phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm, nhưng chỉ cần kiểm soát được thời gian và nhiệt độ , thì chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể được giữ lại một cách tối đa.

Đẻ phòng tránh ung thư người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)