Thực hư đậu phộng thúc đẩy di căn ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Có tin đồn đậu phộng thúc đẩy di căn ung thư bới loại hạt này chứa một số chất khiến cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn, thậm chí di căn sang bộ phận khác. Thực hư ra sao?

Đậu phộng đẩy nhanh quá trình di căn ung thư?

Đậu phộng hay còn gọi là hạt lạc là một loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Chúng mang nhiều giá trị dinh dưỡng và protein tốt cho sức khoẻ.

Lạc không chỉ ăn được mà còn được dùng phổ biến để làm mỹ phẩm như xà phòng, thuốc bổ tóc, giá trị dược liệu lại càng đa dạng hơn. Nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng đậu phộng chứa 44 – 45% chất béo, chủ yếu là axit béo không bão hòa đơn và đa giúp cải thiện và ngăn ngừa các bệnh tim mạch; lysine và catechin trong chúng cũng có đặc tính chống viêm nhất định. Tác dụng lão hóa, protein ( hàm lượng 24-36%) và dầu béo có tác dụng giúp phụ nữ sau sinh lợi sữa, dưỡng huyết, ích khí, bổ huyết.

Thực hư đậu phộng thúc đẩy di căn ung thư

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đậu phộng có thể thúc đẩy ung thư. Một nghiên cứu vào năm 2014 do nhóm nghiên cứu từ Đại học Liverpool, Vương quốc Anh thực hiện, đã được công bố trên tạp chí y học Carcinogenesis vào năm 2014. Nghiên cứu cho thấy PNA, agglutinin đậu phộng, làm tăng nguy cơ tế bào ung thư phát triển kết dính dị loại vào nội mạc mạch máu. Đồng thời, nó thúc đẩy sự hình thành các tập hợp homotypic trong tế bào ung thư.

Trong các mô hình chuột, agglutinin đậu phộng cũng đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sự lây lan của các tế bào ung thư.

Tạp chí y học quốc tế “Cancer” cũng đã công bố một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Liverpool vào năm 2021. Nghiên cứu khẳng định rằng khi con người tiêu thụ đậu phộng ở một mức độ nhất định, agglutinin đậu phộng sẽ phản ứng với các tế bào nội mô của thành mạch máu để sản xuất interleukin interleukin. Protein hóa học monocyte, hai cytokine, là những chất trung gian chính của sự di căn tế bào ung thư.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có hai điều kiện để agglutinin có trong đậu phộng thúc đẩy sự di căn của tế bào ung thư. Thứ nhất là bệnh nhân ung thư, thứ hai là tiêu thụ đậu phộng.

Có thể thấy, đối với bệnh nhân ung thư, miễn là kiểm soát được lượng ăn đậu phộng sẽ không có nguy cơ di căn ung thư thì việc ăn đậu phộng với liều lượng thấp vẫn rất an toàn Để giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như ngăn chặn khả năng phát triển và di căn của tế bào ung thư, mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)