Tại sao vẫn bị ung thư phổi nếu bạn không hút thuốc?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ngày nay, tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư phổi ngày càng gia tăng, tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư phổi ở nam giới đứng đầu trong các khối u ác tính; ở nữ, tỷ lệ mắc ung thư phổi đứng thứ ba trong các khối u ác tính và tỷ lệ tử vong đứng thứ hai .

Các nguyên nhân chính của ung thư phổi là rất khác nhau, bao gồm hút thuốc, ô nhiễm không khí, tiếp xúc nghề nghiệp, bức xạ ion hóa, chế độ ăn uống, di truyền, tiền sử bệnh phổi, v.v. và lý do tại sao một số phụ nữ bị ung thư phổi có thể liên quan đến các phương pháp nấu ăn truyền thống trong nước mình (như xào, rán,…). do hít phải chất gây ung thư vào phổi).

Tại sao tôi vẫn bị ung thư phổi nếu tôi không hút thuốc?

Mới đây, trong một nghiên cứu trên Tạp chí Y khoa Anh đã bổ sung thêm một nguyên nhân chính gây ung thư phổi – đó là vi khuẩn đường miệng.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 74.941 người tham gia Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ Thượng Hải và 61.480 người tham gia Nghiên cứu Sức khỏe Nam giới Thượng Hải không hút thuốc. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đánh giá sức khỏe của những người tham gia 2-3 năm một lần, và sau khoảng 7 năm theo dõi, 90 phụ nữ và 24 nam giới được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi.

Nguy cơ ung thư phổi liên quan tới vi khuẩn đường miệng

Nguy cơ ung thư phổi liên quan tới vi khuẩn đường miệng

Các nhà nghiên cứu đã so sánh các vi khuẩn trong miệng của những người bị ung thư phổi với những người không bị ung thư và phát hiện ra một vấn đề – loài vi khuẩn càng phong phú thì nguy cơ ung thư phổi càng thấp.

Ngoài ra, lượng Bacteroidetes và Treponemas dồi dào có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi, trong khi lượng Firmicutes dồi dào có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư phổi.

Nghiên cứu cho rằng lý do vi khuẩn miệng gây ung thư có thể là do vi khuẩn miệng bị viêm mãn tính . Viêm mãn tính có thể thúc đẩy tăng sinh tế bào và thay đổi DNA, do đó kích hoạt gen ung thư và làm tăng nguy cơ hình thành khối u.

Hạn chế vi khuẩn khoang miệng để ngăn ngừa ung thư

Mặc dù nghiên cứu này không làm rõ vi khuẩn đường miệng là nguyên nhân gây ung thư phổi nhưng mối quan hệ giữa vi khuẩn đường miệng và ung thư luôn được các nhà khoa học coi trọng. Trước đây, nhiều nghiên cứu đã phát hiện vi khuẩn đường miệng có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng, miệng. ung thư, và ung thư thực quản. Và vì vậy nó đóng một vai trò quan trọng trong bệnh ung thư!

Vì vậy, muốn phòng ngừa ung thư, điều đặc biệt quan trọng là phải làm tốt công tác vệ sinh răng miệng!

Hạn chế vi khuẩn khoang miệng để ngăn ngừa ung thư phổi

Để chăm sóc răng miệng, bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần / ngày, súc miệng bằng nước muối sau khi ăn để ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Đối với những vị trí khuất giữa các kẽ răng, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để loại bỏ cặn thức ăn, có tác dụng làm sạch răng rất tốt.

Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi

Fucoidan là hoạt chất chống ung thư cực mạnh, tuy nhiên khi đối phó với tế bào ung thư phổi ác tính thì mình nó là chưa đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa fucoidan và chất chống oxy sẽ cho tác dụng hỗ trợ ung thư hiệp đồng, mang lại hiệu quả điều trị ung thư phổi cao nhất.

Đã có rất nhiều sản phẩm chức năng được bào chế từ hoạt chất fucoidan ra đời, mang lại giá trị hỗ trợ điều trị ung thư phổi cao nhất cho người bệnh.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư phổi

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)