Sử dụng dầu ăn không kỹ dễ gây ung thư?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Các nhà khoa học đến từ Đại học Illinois (Mỹ) đã nghiên cứu và lập luận dầu ăn được đun nóng nhiều lần sẽ bị phân hủy chất béo trung tính, dẫn đến quá trình oxy hóa axit béo tự do và giải phóng chất gây ung thư độc hại gọi là acrolein

Đối với người cao tuổi, người bị rối loạn mỡ máu, người béo phì, người mắc các bệnh liên quan đến béo phì, hoặc người có tiền sử gia đình mắc bệnh béo phì nên chú trọng hơn đến việc lựa chọn các axit béo không bão hòa đơn cao trong dầu thực vật

Xem thêm: Quy tắc chọn dầu ăn cho bệnh nhân mỡ máu

Chất lượng của dầu ăn chủ yếu thể hiện: màu, mùi , độ trong, vị.

Sử dụng dầu ăn không kỹ dễ gây ung thư?

Màu sắc: dầu đậu nành chất lượng tốt có màu vàng đậm, nhìn chung là màu vàng nhạt; dầu hạt cải có màu vàng với xanh lục hoặc vàng vàng; dầu đậu phộng có màu vàng nhạt hoặc cam nhạt, dầu hạt bông có màu vàng nhạt.

Mùi: Nhúng một ít dầu bằng ngón tay, xoa vào lòng bàn tay và ngửi sau khi xoa. Dầu chất lượng tốt phải có mùi dầu riêng tùy theo giống, không được có mùi đặc biệt khác.

Độ trong suốt: Độ trong suốt cao, ít tạp chất ẩm và chất lượng tốt. Dầu thực vật tốt sau khi để được 24 giờ phải trong suốt, không đục, không kết tủa, không có chất lơ lửng.

Mùi vị: Dùng đũa cho một ít dầu vào miệng, không có mùi đắng, khét, ôi thiu.

Làm thế nào để sử dụng dầu ăn vừa tiết kiệm vừa tránh nguy cơ ung thư?

Sử dụng dầu ăn không kỹ dễ gây ung thư?

Giới chuyên gia khuyên, tốt nhất khi nấu ăn, chúng ta nên chú ý cân đối lượng dầu chiên rán, cần biết dùng đủ, không phải cứ đổ tràn trề rồi còn thừa nhiều lại để dùng cho những lần sau.

Ngoài ra, với lượng dầu ăn đã chiên rán qua một lần, bạn có thể tái sử dụng thêm một lần nữa trong trường hợp chắc chắn dầu của bạn nóng vừa đủ và chưa bị bốc khói. Một khi dầu nóng và đã vượt qua điểm bốc khói thì hãy đổ đi.

Dầu đang sử dụng vượt qua điểm bốc khói khi bạn vặn lửa quá to, dầu sẽ bốc khói rất nhanh, trong khói có chất acreolin làm cay mắt.

Loại dầu này cần vứt bỏ, không sử dụng thêm lần nào nữa. Mỗi một loại dầu có một nhiệt độ bốc khói khác nhau như dầu hướng dương ở 246 độ C, dầu đậu nành là 241 độ C, Canala 238 độ C, ôliu 190 độ C…

Cách tốt nhất vẫn là dùng lượng dầu vừa phải cho mỗi lần nấu ăn, không quá nhiều không quá ít để tránh uổng phí, đổ đi không phải tiếc, vừa bảo vệ sức khỏe vừa phòng tránh ung thư tối đa

Fucoidan hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Việc sử dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)