Ra máu và tiết dịch khi không có kinh nguyệt? Hãy cẩn thận vì ung thư cổ tử cung sắp đến

Năm 2020, số bệnh nhân ung thư cổ tử cung mới được chẩn đoán ở nước tôi sẽ lên tới 110.000 người. Hầu hết bệnh nhân ung thư cổ tử cung đều đã chuyển sang giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối khi mới đi khám.

Super Fucoidan hỗ trợ trị ung thư

Như mọi người đã biết, ung thư cổ tử cung có nhiều triệu chứng, đối với những phụ nữ có tiền sử kết hôn sớm và mang thai sớm, đời sống tình dục quá đà , sinh nhiều và có tiền sử sẩy thai , nếu hai triệu chứng sau đây xuất hiện nhiều lần trong thời gian sắp tới thì hãy cẩn thận với bệnh ung thư cổ tử cung. :

1. Chảy máu bất thường khi không có kinh nguyệt

Ung thư cổ tử cung

Một trong những triệu chứng sớm nhất của giai đoạn 2 và từng giai đoạn của ung thư cổ tử cung là chảy máu vùng kín bất thường!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung và chảy máu âm đạo, ở giai đoạn đầu biểu hiện chảy máu điển hình nhất của bệnh ung thư cổ tử cung là chảy máu không tiếp xúc được, lúc này ung thư cổ tử cung của người bệnh đã hình thành. Có một số lượng lớn các mạch máu trên bề mặt và bên trong khối ung thư, nhưng các mạch máu này rất dễ vỡ, do đó, khi phụ nữ quan hệ tình dục và khám phụ khoa sẽ dễ gây chèn ép, va chạm vào khối ung thư, gây vỡ. của các mạch máu trên bề mặt ung thư. Chảy máu, sau đó tiến triển thành chảy máu do tiếp xúc.

Ung thư cổ tử cung
Khi ung thư tiếp tục tiến triển, nó không chỉ xâm lấn vào các mô xung quanh và các cơ quan khác mà còn xâm nhập sâu vào các cơ quan, khi ung thư dần dần xâm lấn vào các mạch máu ở kẽ, người bệnh không chỉ bị chảy máu liên quan mà còn chảy máu âm đạo bất thường. có thể ra máu và có thể xuất ra dịch tiết có lẫn máu, dịch tiết màu nâu, máu dạng giọt từ vùng kín. Sau khi bước vào giai đoạn nặng của ung thư cổ tử cung, lượng máu chảy ra nhiều do tổn thương ngày càng nhiều, cuối cùng các mạch máu lớn sẽ bị bào mòn dẫn đến tình trạng chảy máu không thể kiểm soát, người bệnh có thể tử vong do mất máu quá nhiều.

2. Tiết dịch bất thường ở vùng kín

Dịch tiết vùng kín thường được biết đến với cái tên “hạt le”, sẽ thay đổi theo sự thay đổi của nội tiết nữ!

Sau khi ung thư cổ tử cung xuất hiện, dịch tiết ra từ vùng kín có thể có biểu hiện thay đổi bất thường. Theo thông tin lâm sàng, ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu do chưa gây tổn thương các cơ quan nên dịch tiết sẽ không thay đổi đáng kể , về cơ bản lượng ít, có màu trắng hoặc vàng nhạt, không có chuyển biến rõ rệt. Ngửi.

Tuy nhiên, nếu người bệnh bị viêm lộ tuyến niêm mạc cổ tử cung, khi tiến triển nặng, các mô ung thư sẽ tiết ra một lượng lớn chất nhờn, khiến người bệnh tiết dịch âm đạo dạng nước và nhầy, giống như thời kỳ rụng trứng của nữ giới.

Ung thư cổ tử cung
Bất kể các loại ung thư khác, chỉ cần ở giai đoạn giữa và giai đoạn cuối, bị viêm loét mô ung thư, nhiễm trùng thứ phát… thì âm đạo sẽ tiết ra một lượng lớn như hạt cơm canh, thậm chí chảy mủ. hoặc xuất huyết mủ, và phát ra mùi khó chịu.

Nếu gần đây bạn có 2 triệu chứng trên lặp đi lặp lại, đặc biệt không ra máu khi hành kinh hoặc sau mãn kinh thì có thể liên quan đến ung thư cổ tử cung, dù không phải ung thư cổ tử cung nhưng cũng có thể liên quan đến các bệnh phụ khoa nghiêm trọng khác. Người bệnh cần đi khám và điều trị tích cực. Sau khi tìm ra nguyên nhân gây chảy máu, hãy bắt đầu điều trị triệu chứng.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)