Phân loại ung thư phổi nguyên phát

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Có nhiều loại ung thư phổi nguyên phát khác nhau, nhưng chỉ có bốn loại chính: ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào lớn, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, hầu hết các triệu chứng ung thư phổi bao gồm ho, đôi khi có máu đờm hoặc khó thở.

ung thư phổi nguyên phát phân làm 4 loại:ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào lớn, ung thư biểu mô tế bào nhỏ
Ung thư phổi nguyên phát phân làm 4 loại chính

Các loại ung thư phổi nguyên phát

Ung thư biểu mô tế bào vảy

Chiếm 30% đến 35% các trường hợp ung thư phổi. Những ung thư này bắt nguồn từ bề mặt niêm mạc của đường thở (các phế quản nhỏ), do đó, ung thư biểu mô tế bào vảy thường xuất hiện ở các vị trí trung tâm của phổi. Chúng phát triển chậm nhưng lây lan (di căn) nhanh chóng đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác xung quanh phổi.

Ung thư biểu mô tuyến

Chiếm 35% đến 40% các trường hợp ung thư phổi, và hầu hết bắt nguồn từ khí quản nhỏ hơn, do đó, ung thư biểu mô tuyến thường xuất hiện ở vùng ngoại vi của phổi. Ung thư biểu mô tuyến cũng có thể lây lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác xung quanh phổi (nơi chúng xuất phát).

Xem ngay: Phân biêt giữa ung thư biểu mô tế bào vảy phổi và ung thư biểu mô tuyến phổi

Ung thư biểu mô tế bào không nhỏ

Chiếm 10% đến 20% các trường hợp ung thư phổi. Những khối u này thường lan rộng bên trong phổi trước khi lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư biểu mô tế bào nhỏ

Chiếm 20% đến 30% các trường hợp ung thư phổi. Nó thường xảy ra chủ yếu ở các đường hô hấp lớn và luôn lan rộng (di căn) từ khối u ban đầu trong phổi đến các cơ quan khác.

Triệu chứng

Đặc điểm của ho trong ung thư phổi là gì?

Hầu như tất cả các triệu chứng ung thư phổi bao gồm ho, đôi khi có đờm có máu hoặc khó thở. Đôi khi bạn cũng bị đau ngực. Bạn có thể trở nên cáu kỉnh hoặc chán ăn. Đôi khi, ung thư gây ra viêm phổi định kỳ hoặc tràn dịch màng phổi

Xem ngay: Đặc điểm ho trong ung thư phổi

Ở giai đoạn nặng của bệnh ung thư, người bệnh gặp phải các triệu chứng ung thư di căn sang các cơ quan khác như đau nhức xương hoặc rối loạn thần kinh do não bộ bị ảnh hưởng. Đôi khi các dấu hiệu đầu tiên của ung thư phổi nguyên phát là sự lan rộng của khối u sang các bộ phận khác của cơ thể.

Phương pháp điều trị

Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn phát triển các triệu chứng của ung thư phổi. Bác sĩ sẽ khám sức khỏe và lấy bệnh sử chi tiết. Bác sĩ sẽ hỏi bạn có hút thuốc không và bao nhiêu, và bạn có tiếp xúc với các chất gây ung thư phổi hay không.

Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi

Fucoidan là hoạt chất chống ung thư cực mạnh, tuy nhiên khi đối phó với tế bào ung thư phổi ác tính thì mình nó là chưa đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa fucoidan và chất chống oxy sẽ cho tác dụng hỗ trợ ung thư hiệp đồng, mang lại hiệu quả điều trị ung thư phổi cao nhất.

Đã có rất nhiều sản phẩm chức năng được bào chế từ hoạt chất fucoidan ra đời, mang lại giá trị hỗ trợ điều trị ung thư phổi cao nhất cho người bệnh.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư phổi

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)