Nước tiểu chuyển sang màu này, coi chừng bị ung thư thận!

Ung thư thận tuy danh tiếng không bằng ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú trong các họ ung thư nhưng cũng chiếm 2% -3% các khối u ác tính ở người trưởng thành, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ mắc bệnh cao. độ tuổi tập trung từ 50-70 tuổi đối với nam giới.

Super Fucoidan hỗ trợ trị ung thư

Trong những năm gần đây, ung thư thận đã vượt qua ung thư bàng quang để đứng đầu về tỷ lệ tử vong liên quan đến khối u hệ tiết niệu. Cơ thể có 4 tín hiệu sau, chúng ta phải cảnh giác với sự xuất hiện của ung thư thận:

1. Đái máu

Ung thư thận 1
Tiểu ra máu là dấu hiệu rõ ràng nhất của các vấn đề về thận. Giai đoạn đầu của ung thư thận hầu hết có thể nhìn thấy tiểu máu ngắt quãng mà không gây đau đớn hoặc các triệu chứng khác. Bệnh có thể tự ngừng nhưng sẽ tái phát nhiều lần. Khoảng 70% bệnh nhân ung thư thận sẽ bị đái máu.

2. Đau lưng dưới

Đặc biệt vùng thắt lưng sẽ bị đau thắt lưng, nguyên nhân là do sự gia tăng của tế bào ung thư, kéo theo nang thận hoặc chèn ép các dây thần kinh ngoại biên khiến vùng thắt lưng bị đau âm ỉ . Nó thường bị nhầm với sỏi thận và niệu quản.

3. Bale

Khi nằm nghiêng, sờ vào thắt lưng hoặc bụng trên sẽ thấy có những khối, cục u không rõ nguyên nhân, rất có thể là do tiêu điểm ung thư to ra ở một mức độ nhất định. Theo thống kê, 20% -30% bệnh nhân ung thư thận sẽ có biểu hiện này.

4. Sốt

Ung thư thận 2
Sốt không thể bỏ qua trong các triệu chứng ung thư thận giai đoạn đầu, đặc biệt khi người trung niên và cao tuổi sốt không rõ nguyên nhân, tiểu ra máu không đau thì nên đến bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời.

Tóm lại, ung thư thận có rất nhiều triệu chứng. Đặc biệt mọi người nên biết về chứng tiểu ra máu. Khi nhận thấy màu nước tiểu thay đổi, đặc biệt là sau đó chuyển sang màu đỏ, bạn phải hết sức cảnh giác. Tất nhiên không phải ung thư thận mà cũng có thể do sỏi thận hoặc các bệnh khác, bạn cần đi kiểm tra mới biết được. Siêu âm B và CT hệ tiết niệu đều cần thiết.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)