Những vị trí ung thư vòm họng di căn

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư vòm họng di căn thường bắt đầu với các triệu chứng vô hại như khàn giọng, đau họng do tuyến bạch huyết mở rộng. Lúc này, các tế bào ung thư đã bắt đầu tấn công sang các khu vực khác và làm tổn thương, chèn ép các vị trí mạch máu quan trọng.

benh-ung-thu-vom-hong-song-duoc-bao-lau-h124

Ung thư vòm họng di căn thuộc giai đoạn nghiêm trọng của bệnh, thời điểm này các tế bào ung thư đã tấn công sang các vị trí xa, thuộc ngoài vùng cổ và họng. Do đó, việc kiểm soát hoạt động của các tế bào ung thư vòm họng cũng đã trở nên vô cùng khó khăn.

Dấu hiệu của ung thư vòm họng di căn

Ở giai đoạn đầu, ung thư vòm họng thường không có biểu hiện gì đặc biệt. Nếu có, thì nó cũng chỉ là những triệu chứng tương đương với các bệnh lý thông thường. Ung thư vòm họng di căn xuất hiện vào giai đoạn cuối của bệnh, lúc này khối u đã bắt đầu phát triển mạnh, gây chèn ép các tổ chức mô xung quanh và các rễ thần kinh quan trọng. Bên cạnh đó, tế bào ung thư còn lan rộng đến các cơ quan khác và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Tùy vào vị trí di căn mà bệnh có những biểu hiện khác nhau. Chẳng hạn như:

Vị trí khối u ác tính vòm họng di căn

Xuất hiện hạch bạch huyết:

ung-thu-hach-song-duoc-bao-lau

Các hạch bạch huyết sẽ bắt đầu sưng phồng và tạo thành hạch khi tế bào ung thư đã di căn đến. Ban đầu, các hạch hơi cứng, không gây đau nên thường làm cho người bệnh chủ quan. Nhưng trong thời gian lâu dài, các hạch bạch huyết có thể bị vỡ, gây chảy máu, nghiêm trọng hơn là gây cảm giác đau đớn nặng nề.

Di căn vào hốc mũi:

Khối u lan vào hốc mũi và thường xuyên gây ra cảm giác nghẹt mũi một bên trong thời gian đầu. Về sau, khối u bắt đầu phát triển làm lấp cửa mũi và làm ngạt mũi cả 2 bên. Ung thư vòm họng di căn vào hốc mũi dễ gây viêm loét, hoại tử, chảy máu mũi thường xuyên, mũi có mủ vàng, mủ có mùi hôi, nước mũi có lẫn máu hoặc thường xuyên bị chảy máu cam,… Những biểu hiện này thường tái diễn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tế bào ung thư vòm họng di căn lên khoang tai:

Trong giai đoạn phát triển, ung thư vòm họng di căn sang các bộ phận và xâm lấn lên vòi nhĩ khiến cho bệnh nhân có cảm giác ù tai trong thời gian dài và có nguy cơ bị điếc vĩnh viễn. Biểu hiện ù tai bắt đầu từ việc nghe kém một bên tai, đau nhức sâu trong tai và lan ra vùng xương chũm. Kèm theo đó là các triệu chứng như chảy mủ tai có lẫn máu, tai có mùi hôi, thủng màng nhĩ,…

Ung thư vòm họng di căn lên sọ não:

Khi các tế bào ung thư đã di căn sang các dây thần kinh sọ não, bệnh nhân thường có biểu hiện đau nhức đầu, tê mặt, thị lực suy giảm. Nghiêm trọng hơn là biến chứng mắt lác và có thể dẫn đến mù mắt nhanh chóng. Khi khối u bị vỡ, chúng làm phá hủy nền sọ và bắt đầu di căn vào não, gây tình trạng đau nửa đầu nhưng rất khó để phân biệt.

Ngoài những vị trí trên thì xương cũng chính là bộ phận rất dễ bị ung thư vòm họng di căn. Khi tế bào ung thư di căn đến xương, bệnh nhân thường gặp phải triệu chứng đau nhức, cơ thể xanh xao, xương giòn, thiếu máu do tế bào thần kinh bị chèn ép quá mức.

Phương pháp ngăn ngừa ung thư vòm họng di căn

Để ngăn chặn ung thư vòm họng di căn, mỗi người nên tự ý thức về sức khỏe. Khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường thì phải thăm khám ngay. Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vòm họng di căn phải kể đến các hoạt động sau:

  • Tránh xa khói thuốc lá
  • Sử dụng bia rượu có chừng mực, theo liều lượng quy định
  • Tránh tiếp xúc với khói bụi bằng các thiết bị bảo hộ
  • Cân bằng chế độ dinh dưỡng
  • Điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý
  • Sắp xếp thời gian tái khám và điều trị bệnh theo phác đồ

Để điều trị ung thư vòm họng di căn, xạ trị là lựa chọn hàng đầu để điều trị ung thư biểu mô vòm họng, bổ sung bằng phẫu thuật, hóa trị. Phương án điều trị ung thư biểu mô vòm họng đã tương đối phổ biến, hầu hết đều có hiệu quả, bên cạnh đó mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng giúp hỗ trợ cho việc điều trị và phòng ngừa

Super Fucoidan là sản phẩm dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)