Những tỷ lệ giữa việc hút thuốc lá và ung thư phổi

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư phổi là căn bệnh ung thư có tỷ lệ mắc cao ở Việt Nam, tỷ lệ mắc ngày càng tăng qua từng năm, tỷ lệ tử vong cũng rất cao. Theo thống kê hơn 85% ca tử vong do ung thư phổi không thể tách rời hút thuốc lá , dù già hay trẻ đều phải được quan tâm đúng mức.

hút thuốc lá và ung thư phổi

80% trường hợp ung thư phổi có liên quan đến hút thuốc

Theo một số phân tích nghiên cứu dữ liệu lâm sàng, 80% ung thư phổi có liên quan đến hút thuốc lá, trung bình cứ 10 bệnh nhân ung thư phổi thì có 8 người hút thuốc, hầu hết những người hút thuốc lâu năm đều có phổi đen.

Việc phổi bị đen có liên quan mật thiết đến các mức độ bệnh phổi khác nhau, phổi càng đen thì các bệnh về phổi càng nghiêm trọng. Hút thuốc lá, ô nhiễm môi trường, khói bếp, ô nhiễm trang trí, khói bụi … có thể khiến phổi bị đen.

Hút thuốc còn là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Trong số 100 người hút thuốc, bao nhiêu người sẽ bị ung thư?

hút thuốc lá và ung thư phổi

Họ cũng là những người hút thuốc, một số người có thể sống đến 90 tuổi mà không gặp vấn đề gì, trong khi những người khác mắc các bệnh phổi ở độ tuổi 40 và 50. Có bao nhiêu người trong số 100 người hút thuốc sẽ bị ung thư phổi?

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư của Anh, những người luôn hút thuốc có 16% khả năng tử vong vì ung thư phổi ở tuổi 75, trong khi những người không hút thuốc chỉ có 0,3% khả năng tử vong vì phổi. Nếu bạn hút hơn 5 điếu thuốc mỗi ngày, thì xác suất này sẽ đạt 25 % .

Bỏ thuốc càng sớm càng tốt mặc dù một số người không bị ung thư phổi do hút thuốc, nhưng không có nghĩa là ai cũng may mắn như vậy. Ngoài ung thư phổi, có rất nhiều căn bệnh giết người.

Theo thống kê, những người hút thuốc lá có 35% nguy cơ tử vong vì các bệnh do hút thuốc ở tuổi 65, và hút thuốc lá có thể làm giảm tuổi thọ của một người trung bình là 12 năm.

Những người thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ tử vong vì ung thư phổi ở tuổi 75 cao hơn khoảng 50 lần so với người bình thường, do đó, những người có nguy cơ cao mắc ung thư phổi phải được tầm soát thường xuyên.

Ngoài ra bệnh nhân có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng có thành phần chống ung thư như Fucoidan, tuy nhiên khi đối phó với tế bào ung thư phổi ác tính thì mình nó là chưa đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa fucoidan và chất chống oxy sẽ cho tác dụng hỗ trợ ung thư hiệp đồng, mang lại hiệu quả điều trị ung thư phổi cao nhất.

Đã có rất nhiều sản phẩm chức năng được bào chế từ hoạt chất fucoidan ra đời, mang lại giá trị hỗ trợ điều trị ung thư phổi cao nhất cho người bệnh.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư phổi

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)