Những nhóm người có nguy cơ cao mắc ung thư thực quản

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư thực quản giai đoạn đầu rất dễ bị bỏ qua, với sự phát triển không ngừng của bệnh sẽ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh, vì vậy chúng ta phải nhận biết các triệu chứng của bệnh ung thư thực quản và hiểu rõ các nhóm nguy cơ cao để có thể tốt hơn ngăn ngừa và điều trị ung thư thực quản.

ung-thu-thuc-quan-375

Dấu hiệu, triệu chứng của ung thư thực quản

Ung thư thực quản giai đoạn sớm không gây ra triệu chứng. Khi ung thư tiến triển, các triệu chứng phổ biến nhất là nuốt nghẹn, có cảm giác thức ăn bị vướng trong thực quản và có thể bị nôn trở ra.
  • Nôn: Xuất hiện khi biểu hiện nuốt nghẹn đã rõ rệt. Nôn có thể xảy ra trong bữa ăn, ngay sau khi ăn. Chất nôn là thức ăn vừa mới ăn vào không có lẫn dịch vị, có thể có ít máu trong chất nôn.
  • Tăng tiết nước bọt: Khi bệnh nhân nuốt nghẹn nhiều thì nước bọt hầu như không xuống được dạ dày nên bệnh nhân luôn phải nhổ nước bọt.
  • Sụt cân: Bệnh nhân gầy sút, suy kiệt, thiếu máu.

Nhóm nguy cơ cao mắc bệnh ung thư thực quản

1. Người bị trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên

Người bị trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên có khả năng bị ung thư thực quản là do việc kích thích thực quản trong thời gian dài bằng các triệu chứng bất lợi dễ khiến tế bào thực quản bị tác động bởi các chất gây ung thư trong quá trình phát triển và trở thành ung thư. Nguy cơ sẽ cao hơn người bình thường.

2. Những người có tiền sử gia đình

Trên lâm sàng nhận thấy bệnh nhân ung thư thực quản thường có quan hệ gia đình, do thói quen sinh hoạt trong gia đình của bệnh nhân giống với tình trạng của bệnh ung thư thực quản. Những người như vậy nên được kiểm tra thường xuyên và tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt nếu phát hiện bất kỳ triệu chứng bất lợi nào.

3. Những người yêu thích thuốc lá và rượu

Uống rượu, hút thuốc lá đều có tác dụng gây ung thư, nếu một người đồng thời có hai thói quen xấu này thì khả năng mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn rất nhiều so với người không hút thuốc và uống rượu. có nguy cơ cao bị ung thư thực quản.

4. Người có thói quen ăn uống không tốt

Dùng thường xuyên đồ chua, đồ chiên rán, đồ nhiễm nấm mốc, ăn quá cứng, quá nóng, quá nhanh có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

5. Thiếu dinh dưỡng

Ăn không đủ rau quả, thiếu vitamin (vitamin A, vitamin B2, vitamin C,…), kẽm, selen, molypden và các nguyên tố vi lượng khác cũng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản

6. Cao tuổi

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tuổi càng cao thì nguy cơ mắc ung thư thực quản càng cao, theo khuyến cáo của quốc tế và kinh nghiệm hiện nay ở Việt Nam thì những người ở độ tuổi 45-74 có nguy cơ mắc ung thư thực quản rất cao

Nếu nằm trong nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư thực quản bên cạnh việc chú ý những triệu chứng cảnh báo ung thư để điều trị kịp thời, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư để tăng cường sức khỏe, giảm các tác dụng phụ hay những biến chứng do các phương pháp điều trị ung thư gây ra.

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Super Fucoidan như chính là giải pháp cho người ung thư thực quản nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung.

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Sợi nấm Linh Chi có chứa chất Germanium giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể, loại trừ và kìm hãm tăng trưởng của tế bào ung thư;

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)