Những nguyên nhân nào dễ dẫn đến ung thư dạ dày?

Như chúng ta đã biết, ung thư dạ dày là nói đến ung thư xảy ra ở dạ dày, có nhiều yếu tố có thể gây ra ung thư dạ dày. Hôm nay chúng ta hãy xem xét.

Super Fucoidan dạng nước

Ung thư dạ dày
 

Những yếu tố này có thể dẫn đến ung thư dạ dày

Di truyền

Theo các tài liệu liên quan, khoảng 10% số người bị ung thư dạ dày có mức độ phân nhóm gia đình nhất định, và xu hướng phân nhóm gia đình đối với ung thư dạ dày chỉ đứng sau ung thư ruột kết và ung thư vú.

Vi khuẩn Helicobacter Pylori

Nhiễm Helicobacter pylori và ung thư dạ dày có cùng đặc điểm dịch tễ học và Helicobacter pylori hiện được công nhận là chất gây ung thư loại I.

Nhiễm vi rút Epstein-Barr

Virus Epstein-Barr có liên quan đến sự xuất hiện của nhiều bệnh ung thư. Ngoài ra, virus Epstein-Barr cũng có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển của khối u dạ dày.

Chế độ ăn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hợp chất N-nitroso, thức ăn nhiều đường với ít đạm, thức ăn nhiều muối, ẩm mốc, ăn uống thiếu chất có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Hút thuốc

Thuốc lá và khói thuốc lá chứa nhiều chất gây ung thư và các chất thúc đẩy ung thư, chẳng hạn như benzopyrene, dimethylnitrosamine và các hợp chất phenolic. Một số lượng lớn các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng hút thuốc có tương quan thuận với ung thư dạ dày.

Yếu tố tinh thần và tâm lý

Yếu tố tâm lý là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày. Điều hòa tâm lý kém có thể gây rối loạn hệ thần kinh tự chủ thông qua các tác động tâm – sinh lý, giảm khả năng tự miễn dịch, tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày là căn bệnh do nhiều yếu tố gây ra. Nếu người trẻ có cơ thể không bình thường, đừng xem nhẹ, nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)