Những hiểu lầm về thực phẩm ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang ở mức đáng lo ngại, người dân thường “bàn về ung thư” về thực phẩm ung thư. Nhiều người thậm chí còn cho một loại thực phẩm vào “danh sách đen” và ngừng ăn sau khi thấy nó có chất gây ung thư.

Zhong Kai, một nhà nghiên cứu cộng sự của Phòng Truyền thông Rủi ro của Trung tâm Đánh giá Rủi ro An toàn Thực phẩm Trung Quốc cho rằng mọi người không nên hoang mang quá về điều này, vì có nguy cơ mắc bệnh ung thư không có nghĩa là chắc chắn sẽ mắc bệnh ung thư.

Những hiểu lầm về thực phẩm ung thư

Hiểu lầm về thực phẩm ung thư

Đầu tiên, “liều lượng” quyết định độ độc, chất gây ung thư trong thực phẩm cần một quá trình dài để “đầu độc” cơ thể. Ví dụ, nếu bạn ăn đậu phộng thối, không thể bị ung thư gan ngay lập tức , nhưng nếu bạn ăn đồ chiên, đồ nướng hàng ngày, chắc chắn sẽ khiến cơ thể “bốc hỏa” theo thời gian, rất có thể có liên quan đến ung thư;

Thứ hai, nhiều “tin đồn gây ung thư” không thể chịu được sự soi xét. Ví dụ như những tin đồn “sữa gây ung thư”, “ăn cơm nóng gây ung thư dạ dày”, “đồ ăn trong lò vi sóng gây ung thư”,… đều do sai sót về mặt khoa học.

Xem thêm: Những thói quen ăn uống có thể gây ung thư dạ dày

Nguyên nhân của bệnh ung thư là do nhiều yếu tố khác nhau như di truyền gen và lối sống không lành mạnh chứ không thể chỉ đơn giản là do tác nhân gây ung thư.

Mô hình ăn kiêng chống ung thư

Những hiểu lầm về thực phẩm ung thư

Mặc dù không có thực phẩm cụ thể nào chắc chắn gây ung thư, nhưng thói quen ăn uống không đúng cách làm tăng nguy cơ ung thư là điều đáng được chúng ta quan tâm.

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng 30% trường hợp ung thư là do chế độ ăn uống không hợp lý, thường gặp là: ăn ít rau và trái cây, nấu ăn không khoa học, ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo … và những nguyên nhân này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng , nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư phổi , v.v.

Xem thêm: Chế độ ăn uống đúng cách cho bệnh nhân ung thư

Chế độ ăn thực phẩm phòng ngừa ung thư

Ăn đủ rau và trái cây mỗi ngày, ăn đủ 25 loại thực phẩm và ăn càng nhiều ngũ cốc và đậu càng tốt;

Kiểm soát bản thân, không hút thuốc và uống rượu, tránh xa các sản phẩm thuốc lá, hút thuốc thụ động và rượu

Ăn ít hoặc không ăn thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như thịt đã qua xử lý, thịt đóng hộp, v.v., và ăn ít dầu và ít muối trong chế độ ăn hàng ngày;

Tập thể dục đều đặn hàng ngày, giữ cân nặng của bạn trong mức khỏe mạnh, nhất định phải khám sức khỏe và tiến hành tầm soát ung thư hợp lý.

Fucoidan hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Việc sử dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)