Những hành động làm tăng nguy cơ nhiễm Helicobacter pylori

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Helicobacter pylori có liên quan mật thiết đến nhiều loại bệnh tiêu hóa như viêm dạ dày cấp tính và mãn tính, loét dạ dày tá tràng và khối u đường tiêu hóa, và đã trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Vậy, Helicobacter pylori chiếm chỗ trong miệng và dạ dày của bệnh nhân như thế nào? Những nguy hiểm của Helicobacter pylori là gì?

Những hành động làm tăng nguy cơ nhiễm Helicobacter pylori

Những nguyên nhân gây ra nhiễm Helicobacter pylori là gì?

1. Chế độ ăn uống không sạch sẽ

Helicobacter pylori có thể vẫn còn trong thịt sống. Nếu bạn thường xuyên ăn thịt nướng chưa chín, hoặc ăn lẩu, ăn trực tiếp mà không được nấu chín thì rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter sau khi vào dạ dày. Để tránh lây nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, mọi người cần chú ý kiểm soát chế độ ăn, đảm bảo vệ sinh ăn uống, tránh lây nhiễm vi khuẩn.

2. Ăn Cay

Nhiều người thích ăn cay và các loại thức ăn gây kích thích, có thể kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến sức đề kháng của niêm mạc đường tiêu hóa. Nếu ăn phải thực phẩm không sạch sẽ thường dẫn đến tác hại của vi khuẩn Helicobacter pylori, dẫn đến nhiều loại bệnh về đường tiêu hóa.

3. Chia sẻ bữa ăn

Đường lây truyền của vi khuẩn Helicobacter pylori chủ yếu là lây truyền qua đường miệng, các thành viên trong gia đình có triệu chứng nhiễm vi khuẩn pylori, khi dùng chung bữa ăn có thể bị lây nhiễm khiến các thành viên khác trong gia đình cũng có biểu hiện tương tự. Đặc biệt đối với những người thường xuyên đi ăn ngoài thì khả năng lây nhiễm bệnh sẽ tăng lên rất nhiều. 04

4. Nụ hôn

Vi khuẩn Helicobacter pylori cũng có thể có trong nước bọt, có thể dẫn đến lây nhiễm chéo nếu bạn không chú ý vệ sinh khi hôn.

5. Thiếu hụt lá lách

Nếu người mệt mỏi trong thời gian dài hoặc chế độ ăn uống không điều độ có thể khiến cho hoạt động của lá lách bị suy yếu. Một khi bị thế giới bên ngoài kích thích thì sức đề kháng giảm đi rất nhiều, sau khi tiếp xúc với vi khuẩn Helicobacter pylori có thể gây ra nhiều loại bệnh nội tạng, bao gồm viêm dạ dày mãn tính, bệnh lá lách, v.v.

Xem ngay: Những triệu chứng cảnh báo nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori

Tác hại của vi khuẩn Helicobacter pylori

Những hành động làm tăng nguy cơ nhiễm Helicobacter pylori

1. Hôi miệng

Vi khuẩn Helicobacter pylori có thể phân hủy urê trong miệng, và những chất này có thể gây hôi miệng, và chứng hôi miệng này tương đối cứng đầu, một khi đã xuất hiện thì dù có đánh răng nhiều lần cũng rất khó loại bỏ.

2. Bị viêm dạ dày mãn tính

Vi khuẩn Helicobacter pylori là thủ phạm chính gây ra viêm dạ dày mãn tính, theo thống kê có liên quan thì gần 80% bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính là do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra, tình trạng này rất khó chữa khỏi viêm dạ dày mãn tính và bệnh sẽ thường xuyên tái phát phức tạp.

Xem ngay: Viêm dạ dày có chuyển thành ung thư

3. Bị viêm loét dạ dày tá tràng

Có hai loại viêm loét chính là viêm loét dạ dày và hành tá tràng, thứ nhất là vi khuẩn Helicobacter pylori có khả năng gây loét, đối với hai loại bệnh nhân này, các vết loét sẽ làm bề mặt loét tăng lên và tăng khả năng hồi phục của bệnh, điều trị sớm có thể dẫn đến phục hồi sớm.

4. Tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Do sự xuất hiện của vi khuẩn Helicobacter pylori, nguy cơ ung thư dạ dày tăng lên 3-12 lần, và các số liệu liên quan cho thấy 30% -80% trường hợp ung thư dạ dày có liên quan mật thiết với Helicobacter pylori. Hãy điều trị và loại bỏ kịp thời, nếu không sẽ là những rắc rối vô tận.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Fucoidan tác động đến tế bào ung thư dạ dày thông qua việc ức chế chu kỳ của tế bào và kích hoạt chúng tự chết theo chu trình Apoptosis, quá trình này phụ thuộc vào liều sử dụng của Fucoidan và thời gian của một liệu trình điều trị. Từ đó, Fucoidan giúp ngăn chặn dự phát triển và di căn của tế bào ung thư dạ dày, góp phần đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người dùng

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)