Mối liên hệ giữa ung thư vú và ung thư tuyến giáp

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ có thể có giữa ung thư vú và ung thư tuyến giáp. Tiền sử ung thư vú có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp và ngược lại.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan này nhưng không rõ tại sao mối liên hệ tiềm năng này lại tồn tại. Không phải tất cả những người mắc một trong những bệnh ung thư này đều sẽ phát triển bệnh ung thư còn lại, hoặc ung thư thứ hai.

Mối liên hệ giữa ung thư vú và ung thư tuyến giáp

Theo Healthline, các nhà nghiên cứu đã xem xét 37 nghiên cứu được đánh giá ngang hàng chứa dữ liệu về mối quan hệ giữa ung thư vú và ung thư tuyến giáp.

Họ đã lưu ý trong một bài báo năm 2016 rằng một phụ nữ bị ung thư vú có nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp thứ hai cao hơn 1,55 lần so với một phụ nữ không có tiền sử ung thư vú.

Một phụ nữ bị ung thư tuyến giáp có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn 1,18 lần so với một phụ nữ không có tiền sử ung thư tuyến giáp.

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn về mối liên hệ giữa ung thư vú và ung thư tuyến giáp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ phát triển bệnh ung thư thứ hai tăng lên sau khi iod phóng xạ được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp.

Iod thường được coi là an toàn, nhưng nó có thể gây ra bệnh ung thư thứ hai ở một số ít người. Bức xạ được sử dụng để điều trị một số dạng ung thư vú có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp.

Một số đột biến di truyền nhất định như đột biến dòng mầm có thể liên kết hai dạng ung thư. Các yếu tố về lối sống như tiếp xúc với bức xạ, chế độ ăn uống nghèo nàn và lười vận động, cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc cả hai bệnh ung thư.

Xem ngay: Những thói quen làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến gíap

Dấu hiệu ung thư vú và tuyến giáp

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư vú gồm:

– Khối u không đau ở ngực

– Thường xuyên bị ngứa và rát quanh núm vú

– Núm vú bị rỉ máu, tiết dịch khác thường hoặc thụt vào, co lại

– Làn da trên vú bị sần da cam, dày lên hoặc bị lún xuống, có nếp gấp

– Có hạch ở hố nách.

Ở giai đoạn sớm, ung thư tuyến giáp thường không biểu hiện. Bạn có thể phát hiện ra bệnh khi đi khám định kỳ. Khi ung thư tuyến giáp có triệu chứng, thường bạn sẽ sờ thấy một khối ở tuyến giáp. Ngoài ra, các dấu hiệu và triệu chứng khác của ung thư tuyến giáp bao gồm:

Khàn tiếng

Nuốt vướng khi u chèn ép vào thực quản

Khó thở khi u xâm lấn vào khí quản.

Ở giai đoạn muộn hơn, bạn có thể sờ thấy hạch cổ hoặc các triệu chứng của di căn xa như đau xương trong di căn xương…

Xem ngay: Đau tai, khàn giọng có thể cảnh báo ung thư tuyến giáp

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)