Làm thế nào để bệnh nhân ung thư loại bỏ mệt mỏi?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Sau khi mắc bệnh ung thư, người bệnh hiếm khi có tinh thần phấn chấn và tràn đầy năng lượng, hầu hết bệnh nhân ung thư thường cảm thấy mệt mỏi, lờ đờ, không còn sức lực để đi lại

Làm thế nào để bệnh nhân ung thư loại bỏ mệt mỏi?

Tình trạng này hoàn toàn không phải do tâm trạng không tốt mà còn do cơ thể dễ bị mệt mỏi do khối u phát triển. Các bác sĩ chuyên khoa ung bướu chỉ ra rằng, mệt mỏi là một trong những triệu chứng toàn thân thường gặp ở bệnh nhân ung thư,

Tại sao bạn cảm thấy rất mệt mỏi khi bạn bị ung thư?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư, cả từ chính khối u và do tác dụng phụ của quá trình điều trị.

Ung thư là một căn bệnh đặc biệt tiêu tốn, sự phát triển của các tế bào khối u trong cơ thể sẽ cướp đi các chất dinh dưỡng mà cơ thể được nhận, dẫn đến tiêu hao năng lượng quá mức, dẫn đến mệt mỏi.

Sau khi bị ung thư, với sự phát triển của khối u, người bệnh sẽ có các biểu hiện như chán ăn, sụt cân, sốt, ăn ngủ kém, thiếu máu,… khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi.

Điều trị ung thư là điều trị phẫu thuật hoặc điều trị bảo tồn bằng thuốc. Những bệnh nhân ung thư không thể phẫu thuật thường phải xạ trị và hóa trị để kiểm soát khối u ở một mức độ nhất định trước khi phẫu thuật cắt bỏ. Một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của hóa trị là mệt mỏi. Về mặt lâm sàng, người ta thấy rằng hầu hết bệnh nhân ung thư sẽ cảm thấy mệt mỏi sau khi hóa trị, từ thiếu năng lượng và buồn ngủ, đến kiệt sức và không muốn di chuyển.

Bốn cách giúp bệnh nhân ung thư loại bỏ mệt mỏi

Khi bệnh nhân ung thư cảm thấy mệt mỏi, họ phải nói thật với bác sĩ điều trị của mình, và nếu cần, họ có thể cân nhắc điều trị bằng thuốc để giảm mệt mỏi.

1. Tập thể dục phù hợp. 

Làm thế nào để bệnh nhân ung thư loại bỏ mệt mỏi?

Hoạt động quá sức có thể gây ra da toàn thân, nhưng hạn chế hoạt động một cách mù quáng là không nên. Bệnh nhân ung thư nếu không vận động trong thời gian dài, sức bền và khả năng chịu đựng của cơ bắp sẽ bị suy giảm, cơ thể mệt mỏi hơn, vận động hợp lý có thể xua tan mệt mỏi.

2. Người bệnh ung thư mệt mỏi phải chú ý tăng cường dinh dưỡng,

Nếu cần thiết có thể uống bổ sung dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể đủ năng lượng nạp vào cơ thể. Đồng thời, uống nước đúng cách cũng có thể giúp giảm mệt mỏi do tăng cường đi tiểu và thải chất thải trong quá trình trao đổi chất.

3. Nghỉ ngơi, đảm bảo giấc ngủ đầy đủ,

Đây là một cách tốt để ngăn ngừa và giảm mệt mỏi. Nếu bạn ngủ không ngon giấc, cơ thể bạn chắc chắn sẽ mệt mỏi. Bệnh nhân ung thư nên nghỉ ngơi nhiều nhất có thể để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị và các hoạt động có lợi để tránh những can thiệp không đáng có.

4. Người nhà quan tâm hơn

Người bệnh nên điều chỉnh tâm lý. Tích cực khuyến khích bệnh nhân ung thư tham gia các hoạt động xã hội vui vẻ, cho phép họ làm những gì họ muốn, khiến tinh thần thoải mái, có thể giảm mệt mỏi hiệu quả.

Bên cạnh việc chú ý về chế độ ăn uống mọi người có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễ’n phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)