Làm thẳng tóc có liên quan đến nguy cơ ung thư tử cung

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0
Ung thư tử cung được biết đến là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến. Theo kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu An toàn sức khoẻ môi trường quốc gia Mỹ (NIEHS), chất có trong sản phẩm làm thẳng tóc có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư tử cung ở người sử dụng thường xuyên.
Làm thẳng tóc có liên quan đến nguy cơ ung thư tử cung

Nghiên cứu nguy cơ ung thư tử cung do làm thẳng tóc

“Chúng tôi ước tính rằng 1,64% phụ nữ không bao giờ sử dụng sản phẩm hoá chất giúp duỗi tóc sẽ bị ung thư tử cung ở tuổi 70, nhưng đối với những người thường xuyên, nguy cơ đó lên đến 4,05%” –  trưởng nhóm nghiên cứu trên, nhà khoa học Alexandra White, cho biết.

Ung thư tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở Mỹ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đặc biệt là ở phụ nữ da đen.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 33.947 phụ nữ đa dạng về chủng tộc, tuổi từ 35 đến 74, trong thời gian trung bình gần 11 năm. Trong thời gian đó, 378 phụ nữ bị ung thư tử cung.

Sau khi tính đến các yếu tố nguy cơ khác của những người tham gia, tỷ lệ phát triển ung thư tử cung cao hơn gấp 2,5 lần ở những phụ nữ đã sử dụng các sản phẩm ép tóc hơn 4 lần trong năm.

Làm thẳng tóc có liên quan đến nguy cơ ung thư tử cung

Các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng thuốc duỗi tóc có chứa hóa chất gây rối loạn nội tiết. Các sản phẩm trước đây được cho rằng có liên quan đến nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng cao hơn.

“Những phát hiện này là bằng chứng dịch tễ học đầu tiên về mối liên quan giữa việc sử dụng các sản phẩm làm thẳng tóc và nguy cơ ung thư tử cung.” – nhà khoa học White và các đồng nghiệp cho biết.

Nghiên cứu trên cho thấy rằng mối liên quan giữa việc sử dụng sản phẩm duỗi tóc và nguy cơ ung thư tử cung không khác biệt theo chủng tộc.

“Tuy nhiên, vì phụ nữ da đen có xu hướng sử dụng các sản phẩm ép tóc hoặc duỗi tóc thường xuyên hơn và có xu hướng bắt đầu sử dụng ở độ tuổi sớm hơn so với các chủng tộc và dân tộc khác, do đó phát hiện này có thể có tác động tới cộng đồng người da đen” – nhà khoa học Che-Jung Chang, tham gia nghiên cứu trên, nói.

Mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mớ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)