Điều trị khối u lành tính như thế nào?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Khối u lành tính vẫn là khối u, tuy không phải ung thư nhưng vẫn là dị vật không nên có trong cơ thể. Bất kỳ bất thường nào, kể cả các khối u lành tính, cần được theo dõi, một số thậm chí cần phải phẫu thuật

Điều trị khối u lành tính như thế nào?

Các khối u lành tính được điều trị như thế nào?

Bạn có thể được yêu cầu chụp CT (chụp cắt lớp vi tính) hoặc MRI (chụp cộng hưởng từ) để xác định xem khối u có phải là ung thư hay không. Ví dụ, trong trường hợp polyp ruột, khuyến cáo có thể là nội soi đại tràng, trong đó khối u có thể được loại bỏ ngay lập tức. Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể sử dụng hình ảnh để xác định biên phẫu thuật.

Các khối u lành tính có thể yêu cầu sinh thiết.

Các khối u lành tính có thể yêu cầu sinh thiết.

Sinh thiết là một xét nghiệm y khoa thường được thực hiện bằng phẫu thuật, với mục đích lấy mẫu tế bào hoặc mô để đánh giá sự hiện diện hoặc mức độ của bệnh. Sau khi được lấy ra khỏi cơ thể, các mô được kiểm tra dưới kính hiển vi và có thể được phân tích về mặt hóa học. Sinh thiết là phương pháp đánh giá bệnh chính xác nhất sau khi các phương pháp đơn giản hơn như xét nghiệm, siêu âm, nội soi, chụp ảnh… không đủ để đánh giá toàn diện tình hình.

Phân loại

  • Sinh thiết bấm: hữu ích để chẩn đoán một loạt các bệnh của da. Một dụng cụ đặc biệt được dùng để bấm một lỗ nhỏ thông qua các lớp trên cùng của da để lấy một mẫu da cần sinh thiết.
  • Sinh thiết kim: sử dụng để lấy mẫu mô từ các cơ quan hoặc khối u dưới da. Một ống kim dài đặc biệt đâm xuyên qua da vào thận, gan, tuyến giáp, tủy xương, hoặc khối u bất thường.
  • Sinh thiết nội soi: dùng ống nội soi đi vào các đường như miệng, mũi, ống tiểu, hậu môn để quan sát các bộ phận bên trong cơ thể.
  • Sinh thiết cắt bỏ: một phần hoặc toàn bộ khối u được lấy trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy ra một mẫu mô nhỏ để kiểm tra nhanh và có kết quả trong vài phút để giúp hướng dẫn phẫu thuật hoặc điều trị thêm.

Trong 2 trường hợp đặc biệt, khối u có thể không được cắt bỏ

 

trường hợp đặc biệt, khối u lành tính có thể không được cắt bỏ

Sau khi một khối u được chẩn đoán, lựa chọn điều trị đầu tiên là phẫu thuật. Khối u lành tính không di căn nên sau mổ không cần hóa trị, xạ trị, chỉ cần loại bỏ khối u nhìn thấy được thì về cơ bản là ổn, nhưng trên thực tế, khối u lành tính không nhất thiết phải phẫu thuật.

Trường hợp 1: Khối u quá nhỏ. 

Nếu khối u lành tính quá nhỏ, bệnh nhân nhìn chung sẽ không có triệu chứng, thậm chí nếu phát hiện ra thì bác sĩ sẽ khuyến cáo bệnh nhân tái khám định kỳ, không cần phẫu thuật ngay.

Trường hợp 2: Cơ thể người bệnh không thể chịu đựng được cuộc mổ. 

Cơ thể người bệnh không thể chịu đựng được tác hại do quá trình phẫu thuật gây ra, khối u lành tính không gây ra các triệu chứng nghiêm trọng nên lúc này không cần thiết phải phẫu thuật. Vì bản thân ca mổ có những rủi ro nhất định, nếu thể lực của bệnh nhân kém thì ca mổ có thể không đạt được kết quả xứng đáng.

Ngoài ra, tất cả các khối u được cắt bỏ sau khi phẫu thuật sẽ được gửi đi kiểm tra bệnh lý, bất kể kích thước của khối u. Kiểm tra bệnh lý là cách duy nhất để chẩn đoán là lành tính hay ác tính.

Trên thực tế, đối với một khối u không thể giải thích được trên cơ thể, chúng ta có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản để hiểu một cách đại khái đó có phải là khối u lành tính hay không, Những người có đủ điều kiện nên đến bệnh viện để được chẩn đoán càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)