Đau vai gáy có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Một khi cơn đau vai gáy xuất hiện, nhiều người nghĩ rằng nó là do vai bị đông cứng hoặc các vấn đề về vai khác. Tuy nhiên, đau vai cũng có thể do các vấn đề khác nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau vai do ung thư gan

Mối liên quan giữa đau vai và ung thư gan là gì?

Đau vai gáy có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan

Đau vai do ung thư gan xảy ra ở vai phải. Đó là do gan phát triển ở bên phải cơ thể người, khi xuất hiện khối u trên gan có thể xâm lấn vào dây thần kinh của cơ hoành bên phải, gây đau vai phải. Ngoài ra, cơn đau ở nang gan mật cũng có thể khiến bạn bị đau mỏi vai phải.

Ngoài ung thư gan gây đau vai gáy, người ta còn phát hiện ra hai loại ung thư là ung thư phổi và ung thư di căn cũng như một số bệnh khác gây ra đau vai gáy.

Sở dĩ các cơn đau thường xuất hiện ở vai và chấn thương ở các vị trí khác là do vai là bộ phận quan trọng của lưng, ngực, cột sống cổ và cánh tay. Các vấn đề ở những khu vực này, bao gồm cả các vấn đề với các cơ quan nội tạng, có thể gây ra đau vai.

Bệnh ung thư gan gây đau vai gáy như thế nào?

Đau vai gáy có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan

Nhưng cơn đau do tổn thương nội tạng và khối u thường không chính xác lắm mà sẽ biểu hiện thành cơn đau phản xạ hoặc đau quy đầu. Nói cách khác, bệnh ở một bộ phận thì chỗ đau lại ở chỗ khác

Đau do phản xạ hay còn gọi là đau do khối u gây ra thường rất mơ hồ, bệnh nhân thường không thể nói chính xác vị trí của cơn đau, đồng thời không có cảm giác tê, yếu và rối loạn phản xạ ở vùng đau.

Còn đối với vai đông cứng ngoài cơn đau còn có thể gây cứng khớp, hạn chế vận động nhưng cơn đau không quá dữ dội. Ngoài ra, vị trí đau của vai gáy thể hiện tương đối rõ, chủ yếu là xung quanh khớp vai và lan xuống cẳng tay hoặc bàn tay. Sự khởi phát của vai đông cứng nói chung là chậm và nó thường xảy ra khi bị lạnh hoặc chấn thương. Khi lên cơn đau vai gáy, một số đau âm ỉ, một số đau như dao cắt, dai dẳng và mức độ nặng hơn vào ban đêm.

Xem thêm: 5 “cơn đau kêu gào” cảnh báo dấu hiệu ung thư

Các triệu chứng của bệnh ung thư gan là gì?

Nếu cảm thấy các triệu chứng đau mỏi vai gáy bất thường, bạn nên đến bệnh viện khám, để không để lâu có thể dẫn đến ung thư gan, ung thư phổi.

 

Đau vai gáy có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan

Ngoài đau vai gáy, ung thư gan còn có các triệu chứng khác:

Ví dụ, đau âm ỉ hoặc ngứa ran rõ rệt ở vùng gan, liên tục hoặc ngắt quãng; chán ăn, khó tiêu; sụt cân không rõ nguyên nhân; phù chi dưới;

Tuy nhiên, các triệu chứng ung thư gan này nhìn chung thường xuất hiện ở giai đoạn giữa và cuối. Kích thước của gan tương đối lớn, ung thư gan giai đoạn đầu chỉ có kích thước từ hai ba phân, cơ thể sẽ không có phản ứng đặc biệt với nó nên giai đoạn đầu sẽ có rất ít triệu chứng rõ ràng.

Xem thêm: 5 triệu chứng chính ung thư gan giai đoạn đầu

Fucoidan giúp điều trị ung thư gan

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư gan

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)