Đau vai có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Thông thường, mọi người hay nghĩ đau vai sẽ liên quan đến những chấn thương về thể chất. Thế nhưng, đau vai có thể là một dấu hiệu nhận biết ung thư phổi đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua

Đau vai có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về triệu chứng đau vai trong bệnh ung thư phổi và làm thế nào để phân biệt đau vai do ung thư phổi hay các nguyên nhân lành tính khác.

Nguyên nhân ung thư phổi gây đau vai

Điều này được giải thích là do khối u ở phổi gây áp lực lên dây thần kinh. Hoặc đau vai trong ung thư phổi cũng có thể liên quan đến sự lây lan của ung thư phổi đến xương trong và gần vai. Khoảng 30 – 40% những người bị ung thư phổi bị di căn xương  Loại đau này cũng khác với các chứng đau nhức xương khớp khác như thoát vị đĩa đệm vai gáy, thắt lưng đông cứng

Các khối u đỉnh phổi

Một dạng ung thư phổi, phát triển gần phần trên của phổi và có thể xâm nhập các mô gần vai. Các khối u đỉnh phổi thường gây đau ở vai tỏa ra cánh tay. Do vị trí của chúng, những khối u này ít có khả năng gây ra các triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi như ho dai dẳng, ho ra máu và khó thở. Những khối u này đôi khi cũng khó chẩn đoán, vì trên phim chụp x-quang có thể không phát hiện ra bất thường.

Đau vai có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Ung thư biểu mô màng phổi ác tính

Đây là một bệnh ung thư màng phổi, thường gặp nhất là do tiếp xúc với amiăng trong công việc. Trong một nghiên cứu, 14% bệnh nhân bị đau vai là triệu chứng đầu tiên của ung thư trung biểu mô. Hãy đi khám ngay khi có triệu chứng này, và nếu bạn đã từng làm trong ngành xây dựng, đừng quên cho bác sĩ biết, để đánh giá nguy cơ mắc ung thư phổi.

Phân biệt đau do vai do khối u phổi với các bệnh khác

Đau vai liên quan đến ung thư phổi hoặc ung thư trung biểu mô có thể rất giống với các bệnh như viêm khớp. Tuy nhiên, các triệu chứng liên quan tới ung thư phổi bao gồm: đau vai nặng hơn vào ban đêm, đau không liên quan tới hoạt động nào hay chấn thương.

Đau vai cũng có nhiều khả năng là triệu chứng của ung thư phổi nếu bạn có các triệu chứng khác của bệnh ung thư phổi, chẳng hạn như khó thở, ho dai dẳng, thở khò khè, khàn giọng, ho ra máu, mệt mỏi, hoặc giảm cân không rõ lý do…

Đau vai có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Một số người bị đau vai liên quan đến ung thư phổi cho biết, cơn đau ở vai tỏa ra cánh tay, bàn tay, đồng thời kèm theo tê và ngứa ran. Ngoài ra  nếu tình trạng đau mỏi vai gáy kéo dài trong một thời gian và điều trị vai không cải thiện, bạn nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra CT để tầm soát thêm nguy cơ ung thư phổi.

Tuy nhiên, bạn không nên quá hoảng sợ khi bị đau vai, bởi nguy cơ liên quan tới ung thư phổi thường là nhỏ. Tuy nhiên, nếu chưa rõ nguyên nhân vì sao gây đau, đừng chần chừ, hãy đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)