Đau dai dẳng vùng gan là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan là gì? Ung thư gan là một trong những khối u ác tính chiếm tỷ lệ cao trong thời hiện đại, tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan liên quan đến các yếu tố như viêm gan B, xơ gan, di truyền đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và an toàn tính mạng của con người.

Super Fucoidan hỗ trợ trị ung thư

Dấu hiệu ung thư gan

Các triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu rất dễ bị nhầm lẫn với khó chịu ở đường tiêu hóa nên nhiều bệnh nhân ung thư gan khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn giữa và cuối, hiệu quả điều trị không tốt. Vì vậy, chúng ta phải nắm rõ các triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu, để có thể phát hiện sớm nhất các dấu hiệu ung thư gan, điều trị kịp thời nâng cao tỷ lệ sống.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan là gì?

  1. Các triệu chứng ban đầu của ung thư gan: các triệu chứng về đường tiêu hóa

  Một số bệnh nhân ung thư gan có thể chán ăn, khó tiêu , buồn nôn, nôn ở giai đoạn đầu , kèm theo sụt cân, mệt mỏi, tiêu chảy . Ung thư gan do xơ gan có thể gây tăng áp lực tĩnh mạch cửa hoặc tắc mạch, dẫn đến tăng tốc độ nhu động đường tiêu hóa, tiêu hóa và hấp thu, rối loạn nội tiết dẫn đến tiêu chảy.

  2. Các triệu chứng ban đầu của ung thư gan : đau vùng gan

  Cơn đau thường khu trú ở hạ sườn phải hoặc theo quá trình xiphoid, đau âm ỉ từng cơn hoặc liên tục, có lúc nhẹ có lúc dữ dội và sẽ tự thuyên giảm trong thời gian ngắn, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu vùng bụng trên bên phải khi đau. .

Dấu hiệu ung thư gan

  3. Các triệu chứng ban đầu của ung thư gan: một khối ở vùng bụng bên phải của vùng bụng trên

  Hầu hết các khối xuất hiện theo quá trình xiphoid. Bệnh nhân ung thư gan thùy phải có thể có khối ở bụng trên bên phải. Các khối này có kết cấu cứng, bề mặt không đồng đều và có xu hướng tăng dần rõ ràng, nhưng bệnh nhân nói chung không có biểu hiện rõ ràng. khó chịu.

  4. Các triệu chứng ban đầu của ung thư gan: chảy máu

  Chảy máu do ung thư gan phần lớn là chảy máu cam , hoặc chảy máu từ mao mạch da. Nguyên nhân là do chức năng gan bị suy giảm và chức năng đông máu bất thường. Ngoài ra, nếu có xơ gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa cũng sẽ xuất huyết tiêu hóa trên .

  5. Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu: triệu chứng toàn thân

  Ở giai đoạn đầu của ung thư gan có thể xuất hiện các triệu chứng toàn thân như sụt cân, mệt mỏi, sốt nhẹ về chiều và đổ mồ hôi trộm về đêm.

Các bạn hay đi khám ngay khi có những dấu hiệu trên nhé.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)