Chảy máu cam có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư máu

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Chảy máu cam là dấu hiệu ung thư máu thường gặp và dễ nhận biết nhất. Phân biệt và hiểu rõ về triệu chứng chảy máu cam trong ung thư máu sẽ giúp chẩn đoán bệnh sớm, đem lại cơ hội điều trị thành công cao hơn.

Chảy máu cam có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc ung thư máu!

Chảy máu cam trong ung thư máu nguy hiểm như thế nào?

Chảy máu là yếu tố nguy cơ chính gây tử vong sớm ở bệnh nhân ung thư máu. Đôi khi hóa trị liệu làm tăng mức độ trầm trọng của biến chứng này. Việc chảy máu cam thường xuyên và liên tục làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

Việc điều trị ngăn ngừa chảy máu cam trong ung thư máu là một thử thách lớn đối với bệnh nhân và bác sĩ. Đặc biệt là khi bệnh nhân thuộc đối tượng dễ xuất huyết, phải điều trị hóa trị liệu và các thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu. Thông thường, để ngăn ngừa việc chảy máu cam trong ung thư máu, các bác sĩ sẽ dùng thuốc chống nấm hoặc truyền tiểu cầu vào cơ thể.

Chăm sóc cơ thể hàng ngày có vai trò lớn trong việc ngăn ngừa chảy máu cam trong ung thư máu. Bệnh nhân cần hạn chế va chạm, làm tổn thương vùng mũi. Không ngoáy mũi, hắt hơi mạnh. Bệnh nhân cũng cần kiểm soát nhiệt độ cơ thể, không để nhiệt độ cơ thể tăng quá cao, hạ sốt nhanh. Bởi nhiệt độ cơ thể tăng cao rất dễ dẫn đến xuất huyết nghiêm trọng.

Khi nào nên đến bệnh viện?

Chảy máu cam là triệu chứng khá thường gặp, và do nhiều nguyên nhân gây ra. Đó có thể là nguyên nhân lành tính như do viêm mũi dị ứng, khí hậu quá khô hoặc quá lạnh, thường xuyên hắt hơi và ngoáy mũi, mũi bị chấn thương,….

Chảy máu cam có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc ung thư máu!

Hoặc cũng có thể chảy máu cam đang báo hiệu các căn bệnh ác tính như nhiễm khuẩn xoang, có khối u mũi, ung thư máu. Nhận biết những bất thường sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đến bệnh việm khám xét sớm hơn, giúp phát hiện nguy cơ bệnh tật sớm:

  • Bệnh nhân chảy máu cam trong ung thư máu thường bị chảy máu liên tục, tái đi tái lại.
  • Chảy máu trong thời gian dài, khó cầm máu.
  • Chảy máu cam mà không rõ nguyên nhân, không bị trày xước hoặc tổn thương mũi.
  • Lượng máu chảy ra mỗi lần rất nhiều.
  • Chảy máu cam đi kèm với các triệu chứng khác như chảy máu chân răng, bầm tím, sốt, mệt mỏi, giảm cân, đau xương, chóng mặt,…

Đặc biệt cần chú ý đến chảy máu cam ở trẻ em, bởi đối tượng có nguy cơ bị ung thư máu cao nhất là độ tuổi từ 2 đến 8. Trẻ em là đối tượng đáp ứng khá nhạy với các phương pháp điều trị ung thư máu, nên nếu được phát hiện sớm thì 90% bệnh nhi có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Thông thường mọi người thường bỏ qua dấu hiệu chảy máu cam vì cho rằng nó thường gặp và không gây nguy hiểm. Nhưng nếu là chảy máu cam trong ung thư máu, nó thường đi kèm với những bất thường trên thì mọi người cần tới ngay bệnh việc để được khám và chẩn đoán bệnh chính xác.

Để phòng ngừa ung thư máu mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)