Cần lưu ý những điều sau khi uống trà để tránh gây ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Tin đồn “uống trà không tốt cho sức khỏe mà còn gây ung thư” xuất phát từ đâu?

Chủ yếu là do trà cần để lâu nên nhiều người cho rằng trà có chứa chất gây ung thư như aflatoxin, có thể dẫn đến ung thư gan. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra không có cơ sở khoa học nào cho rằng trà có chứa một lượng lớn độc tố aflatoxin, có thể gây ung thư. Vì vậy, uống trà là an toàn và không có nguy cơ ung thư.

Cần lưu ý những điều sau khi uống trà để tránh gây ung thư

Mặc dù trà không gây ung thư nhưng một số cách uống trà không đúng có thể gây hại cho cơ thể, vì vậy khi uống trà cần chú ý những điểm này.

2 Lưu ý khi uống trà tránh gây ung thư

Không uống trà lá bị mốc

Chè bị mốc chứa nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu để quá lâu lá chè rất dễ bị mốc, lá chè bị mốc nghĩa là trong lá chè có những sợi lông trắng mọc lên và có mùi mốc, lá chè bị mốc nặng sẽ bị thối và kết tụ, và lông xanh sẽ mọc trên chúng. Do đó, người uống phải chè dây sẽ bị tiêu chảy, hoa mắt, chóng mặt, trường hợp nặng có thể bị tổn thương chức năng gan, thận. Các thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng trà bị mốc và hư hỏng có thể gây ung thư. Vì vậy, một khi trà đã mốc thì đừng uống nữa.

Không uống trà nóng

Cần lưu ý những điều sau khi uống trà để tránh gây ung thư

Uống một tách trà mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Nếu nhiệt độ của trà từ 65-69 ° C, nguy cơ phát triển ung thư thực quản sẽ tăng gấp đôi, và nếu nhiệt độ của trà vượt quá 70 ° C, nguy cơ phát triển ung thư thực quản sẽ tăng gấp 8 lần.

Uống trà trong vòng hai phút sau khi rót ra có nguy cơ bị ung thư thực quản cao gấp 5 lần so với uống 4 phút sau khi rót ra. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng uống trà ở nhiệt độ 56-60 độ là có lợi nhất cho sức khỏe.

Trà qua đêm là “nước có hại”, không chỉ độc mà còn gây ung thư?

Sau khi giải thích câu hỏi uống trà có gây ung thư hay không và chủ đề trà qua đêm gây ung thư được lan truyền rộng rãi, liệu trà qua đêm có thể gây độc và gây ung thư hay không?

Cần lưu ý những điều sau khi uống trà để tránh gây ung thư

Trước hết, rõ ràng việc trà qua đêm có thể gây ung thư là không có cơ sở khoa học. Bởi từ sự thay đổi thành phần hóa học của trà qua đêm chủ yếu là do quá trình oxy hóa polyphenol trong trà khiến màu trà trở nên đậm hơn.

Đồng thời, sự khử mùi thơm của axit amin làm cho trà kém thơm và vị kém hơn. Do đó, có thể uống trà qua đêm miễn là không bị nhiễm vi sinh vật. Tuy nhiên, nếu để trà qua đêm tương đối lâu và không dùng các biện pháp bảo quản, các chất dinh dưỡng trong đó sẽ bị mất đi và hương vị sẽ thay đổi, do đó không nên uống trà qua đêm.

Trà tuy tốt nhưng cũng nên uống ít trong ba loại người này.

Mặc dù uống trà rất tốt nhưng uống không hợp lý sẽ gây ra những kích ứng nhất định cho dạ dày, cần lưu ý một số cơ địa không thích hợp với việc uống trà.

1. Rối loạn giấc ngủ

Trà có chứa cafein và các chất thơm, là chất kích thích, có thể làm cho vỏ não và hệ thần kinh trung ương bị kích thích, tim đập nhanh, khó đi vào giấc ngủ nên những người khó ngủ nên uống. ít trà.

2. Bệnh dạ dày

Caffeine trong trà có thể thúc đẩy quá trình tiết axit dạ dày, vì vậy bệnh nhân viêm loét dạ dày nên uống trà ít hơn tùy theo tình trạng bệnh của mình.

3. Thiếu máu

Chất theophylline và axit tannic có trong trà sẽ có tác động nhất định đến quá trình hấp thụ sắt, nếu bản thân bị thiếu máu do thiếu sắt thì những người như vậy không nên uống trà hoặc uống trà yếu.

Uống trà là một điều tốt, nhưng muốn uống lành và không hại cơ thể, tùy theo thể trạng mà có thể lựa chọn loại trà phù hợp để uống, tất nhiên đối với những người kiêng uống trà thì uống ít trà là được. tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)