Cách kiểm tra ngón trỏ để phát hiện ung thư phổi

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Theo các chuyên gia, việc không có khoảng trống hình thoi giữa hai ngón tay trỏ khi áp hai móng tay vào nhau có thể là dấu hiệu của ung thư phổi.

“Test cửa sổ Schamroth” có thể tiết lộ dấu hiệu của một triệu chứng gọi là “ngón tay dùi trống” do căn bệnh chết người này gây ra.

“Ngón tay dùi trống” khiến đầu ngón tay to hơn và được cho là do tích tụ dịch, mặc dù chưa rõ chính xác ung thư gây ra điều này như thế nào.

Những người có dấu hiệu này có thể không nhìn thấy khoảng trống khi áp hai móng tay vào nhau, bởi vì các ngón tay của họ bị bè ra. Đây là triệu chứng khá hay gặp của một số loại ung thư phổi, với 35% người mắc bệnh có triệu chứng này, theo Cancer Research UK.

Cách kiểm tra ngón trỏ để phát hiện ung thư phổi

Emma Norton, một điều dưỡng chuyên ngành ung thư làm việc tại BUPA UK, cảnh báo: “Hầu hết những người mắc bệnh ung thư phổi đều không biết về ngón tay dùi trống trừ khi họ biết cụ thể phải tìm kiếm điều gì.

“Nhưng test cửa sổ Schamroth là một cách thực sự dễ dàng để kiểm tra các tình trạng bệnh tiềm ẩn. Test này được các chuyên gia y tế sử dụng như một phương pháp xác nhận phần nào tình trạng bệnh, nhưng bạn cũng có thể tự thực hiện – và chỉ mất vài giây.’

Những người không có khe hở hình thoi có thể có ngón tay dùi trống, là dấu hiệu của nhiều bệnh, bao gồm các vấn đề về tim.

Trong số đó có ung thư phổi không tế bào nhỏ, loại bệnh phổ biến nhất – ảnh hưởng đến khoảng 87% số bệnh nhân ung thư phổi.

Theo Cancer Research UK, có tới 35% những người mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ sẽ có ngón tay dùi trống.

Nguyên nhân chính xác còn chưa rõ ràng, nhưng có thể là do các khối u sản sinh ra hormon gây tích tụ dịch ở ngón tay.

Ngón tay dùi trống xảy ra trong các giai đoạn dễ nhận biết khác nhau, bắt đầu với sàn móng bắt đầu mềm và da bên cạnh trở nên sáng bóng.

Các móng sau đó có thể cong nhiều hơn bình thường khi nhìn nghiêng, và sau đó các đầu ngón có thể sưng lên và lớn hơn bình thường.

Những người nhận thấy những thay đổi ở ngón tay và lo lắng về sức khỏe của mình nên đi khám bác sĩ.

Để làm test, mọi người nên giữ hai đầu ngón trỏ quay lưng vào nhau để hai móng tay áp vào nhau, và xem có thấy khe hở giữa chúng không.

Emma Norton nói thêm: “Nếu bạn không thể nhìn thấy bất kỳ khe hở nào bên dưới sàn móng tay, thì điều này có nghĩa là ngón tay của bạn bị dùi trống.

“Bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xác định xem liệu ngón tay dùi trống có phải do một bệnh lý nền nào đó gây ra hay không.”

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)